Resident Evil Village bị dính phốt sử dụng hình ảnh các nhân vật trong bộ phim Frankenstein’s Army mà chưa có sự đồng ý của đạo diễn phim Richard Raaphorst.

Chuyện nổi tiếng nhưng bị dính phốt là chuyện bình thường, tuy nhiên thì việc Resident Evil Village dù mới chỉ ra mắt vào tuần trước đã ăn ngay cái phốt sử dụng dụng hình ảnh, và thiết kế nhân vật chưa được sự cho phép của bộ phim Frankenstein’s Army (2013) thì đúng là có hơi ngạc nhiên thật. Người tố không ai khác ngoài đạo diễn phim Richard Raaphorst. Ông chia sẻ rằng khi đem ra so sánh thì thiết kế của những con quái vật trong Resident Evil Village nhìn rất giống với thiết kế của những con quái vật trong bộ phim Frankenstein’s Army. 

Richchard cũng khẳng định rằng Capcom đã lấy ý tưởng thiết kế này mà không hề xin phép, cũng như là không hề ghi nhận tên ông là người đã tạo ra nó trong trò chơi. Không chỉ có Richard mà một số game thủ khác cũng nhận ra được sự tương đồng một cách trùng hợp giữa thiết kế của những con quái vật và đăng hẳn một bài Tweet để mọi người cùng bàn luận.

Richard cũng chia sẻ thêm rằng mặc dù không biết hành động này của Capcom là vô tình hay cố ý nhưng ít nhất Capcom nên thông báo cho ông một tiếng, vì ông sẽ rất tự hào khi các sản phẩm của mình xuất hiện trong một tựa game đình đám như thế. Còn bây giờ thì ông chỉ cảm thấy bực bội và có phần buồn bã. Tuy nhiên thì Richard cũng cho biết rằng ông không hề có ý định đưa sự việc này ra tòa mà chỉ muốn Capcom ghi nhận công lao của mình vào game mà thôi.

Thông tin thêm dành cho bạn nào quan tâm thì Resident Evil Village đã đạt tới 100.000 người chơi cùng lúc trên Steam dù ra mắt cách đây không lâu. Ngoài ra thì mời các bạn giải trí với clip chị ma cà rồng phối hợp với Dante để chống lại Kratos, xem khá là vui.

Tóm tắt:

  • Đạo diễn phim Richard Raaphorst khẳng định Capcom dùng thiết kế của ông ta để tạo ra quái vật trong Resident Evil Village
  • Ông chia sẻ ảnh so sánh quái vật trong trong Village nhìn rất giống quái vật trong phim Frankenstein’s Army (2013)
  • Richard cho biết Capcom đã lấy ý tưởng mà không hề xin phép và cũng chẳng ghi nhận ông là người tạo ra nó
  • Richard không hề có ý định đưa Capcom ra tòa, chỉ muốn Capcom ghi nhận công lao của ông mà thôi

Nguồn: PC Gamer