Sau khi nhà phát triển của Remnant 2 hé lộ là phải đào sâu vào code game mới tìm được lớp (class) nhân vật bí mật, một thanh niên đã đặt mục tiêu bằng mọi giá phải tìm cho ra lớp nhân vật đó.

Oliver Nikolic (nickname trên Discord là Barut) đã giải mã được bí mật trong trò Remnant 2 đình đám, và đó là một lớp (class) nhân vật (trong game gọi là archetype) mà chính nhà phát triển nói rằng phải đào sâu vào code game (gọi là datamine) thì mới phát hiện ra nó.

Nhà phát triển Gunfire Games cho biết kiểu gì thì các dataminer cũng sẽ xới tung code game để khám phá ra các bí mật, cho nên họ đã “tát nước theo mưa” luôn. Ben Cureton – Designer chính trong dự án Remnants 2 – cho biết Archon là một archetype vô cùng bí ẩn, và người chơi phải đào sâu vào code game thì mới phát hiện ra.

Thế là cả cộng đồng Remnant 2 đều đổ xô đi tìm bí mật này, và đầu mối đầu tiên mà họ tìm được là một cánh cửa trong khu vực Labyrinth. Tuy nhiên, khúc sau đó lại khá là phức tạp các bạn ạ. Theo kênh Asura chia sẻ trên YouTube, cộng đồng Remnant 2 đã xới tung mọi thứ, khám phá mọi ngóc ngách, thế mà vẫn không tìm được manh mối gì tiếp theo.

bí mật Remnant 2

Giữa lúc đó, Barut – một người không hề có kinh nghiệm coding gì cả – đã tìm ra được 1 giải pháp. Barut chia sẻ với trang IGN rằng càng ngày, anh càng muốn phải tìm cho ra archetype bí mật đó, và thế là anh đã lấy 15 lon Red Bull ra và bắt tay vào việc. Được biết, Barut trung bình chỉ ngủ 4 tiếng/ngày, và chỉ sau chưa đầy 1 tuần thì anh ấy đã tìm ra được bí mật kia.

bí mật Remnant 2
bí mật Remnant 2

Để bù đắp cho phần thiếu hụt kiến thức coding, Barut đã dùng ChatGPT để tạo ra 1 cái script chuyên đi tìm vật phẩm, đặc điểm, và archetype được dán nhãn “corrupted”. Thế là anh ấy đã phát hiện ra các món vật phẩm đủ để tạo thành một bộ loadout hoàn chỉnh. Dù vậy, bạn cũng phải trầy da tróc vẩy lắm mới lấy được những món đồ này.

Sau khi mặc đủ các món đồ ấy và mở cánh cửa trong khu vực Labyrinth, nó đã dẫn tới 1 nơi khác mang tên “The Backrooms”. Tại đây, game thủ tìm thấy Strange Box – vật liệu cần thiết để tạo ra archetype Archon – và thế là cuộc săn tìm bí mật chấm dứt tại đây. Archetype này khá là hữu ích đối với những ai hay xài mấy cái mod vũ khí.

Tất nhiên, nhiều người đã tung hô Barut sau đợt phát hiện đó. Danh sách những người góp công trong công cuộc này được ghi trong bài đăng trên Reddit (phía trên).

Tóm tắt ý chính:

  • Ben Cureton – Designer chính trong dự án Remnants 2 – cho biết Archon là một archetype vô cùng bí ẩn
  • Người chơi phải đào sâu vào code game thì mới phát hiện ra
  • Thế là Barut đã lấy 15 lon Red Bull ra và bắt tay vào việc
  • Được biết, Barut trung bình chỉ ngủ 4 tiếng/ngày, và chỉ sau chưa đầy 1 tuần thì anh ấy đã tìm ra được bí mật kia
  • Để bù đắp cho việc thiếu hụt kiến thức coding, Barut đã dùng ChatGPT để tạo ra 1 cái script chuyên đi tìm vật phẩm mà anh cần
  • Cuối cùng, Barut cũng đã có được những vật phẩm cần thiết, và archetype Archon đã được tìm thấy

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360