Game thủ PC chơi FIFA 22 sẽ không được trải nghiệm tính năng HyperMotion xịn sò vì EA muốn… tốt cho cộng đồng người chơi hệ PC.

Electronic Arts cho biết FIFA 22 phiên bản PC sẽ không có một số tính năng xịn sò như console thế hệ mới các bạn ạ. Cụ thể thì FIFA 22 được quảng bá rầm rộ với công nghệ HyperMotion, kết hợp chụp chuyển động (motion capture) với thuật toán được huấn luyện dựa trên 8,7 triệu khung hình được ghi nhận từ những trận đấu thực tế, giúp tạo ra những chuyển động chân thực và mượt mà trong game.

Cơ bản thì HyperMotion sẽ giúp cầu thủ trong game giống ngoài đời thực hơn, như cách cơ thể chuyển động khi sút bóng chẳng hạn. Nghe thì tuyệt vời đó, nhưng ngặt nỗi game thủ PC lại không được trải nghiệm công nghệ này các bạn ạ. Chỉ có phiên bản trên PS5, Xbox Series X/S, và Stadia là được tích hợp HyperMotion thôi, còn FIFA 22 phiên bản PC thật ra chẳng khác gì mấy so với phiên bản trên PS4 và Xbox One cả.

Electronic Arts giải thích rằng việc đem HyperMotion và các tính năng xịn sò khác lên PC sẽ khiến cấu hình tối thiểu bị thay đổi, dẫn đến một số game thủ PC không chơi được FIFA 22. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đối với cộng đồng FIFA trên PC. Do đó, EA quyết định bỏ công nghệ này ra khỏi bản dành cho máy tính để FIFA 22 có thể tiếp cận được nhiều người chơi nhất. Nói một cách khác, thay vì tận dụng phần cứng xịn sò trên PC thì EA lại tung ra một sản phẩm chất lượng thấp để nhiều game thủ có thể chơi được.

Điều khiến việc này trở nên tồi tệ hơn đó là việc EA đã “bỏ rơi” game thủ FIFA trên PC nhiều năm rồi, và cho đến bây giờ vẫn chưa có giải pháp nào triệt để cả. Đúng là FIFA 22 sẽ bán được cho nhiều game thủ PC hơn vì có yêu cầu cấu hình không sát phần cứng, nhưng đồng thời nó cũng có nghĩa là game thủ PC sẽ không được trải nghiệm HyperMotion trong FIFA 22.

Tóm tắt ý chính:

  • EA cho biết FIFA 22 phiên bản PC sẽ không có công nghệ HyperMotion xịn sò
  • Cụ thể thì FIFA 22 phiên bản PC thật ra chẳng khác gì mấy so với phiên bản trên PS4 và Xbox One
  • EA giải thích rằng việc đem HyperMotion lên PC sẽ khiến cấu hình tối thiểu bị thay đổi, dẫn đến một số game thủ PC không chơi được FIFA 22
  • Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đối với cộng đồng FIFA trên PC
  • Do đó, EA bỏ công nghệ này ra khỏi bản PC để FIFA 22 có thể tiếp cận được nhiều người chơi nhất

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360