Chúng ta đã đợi ngày này quá lâu rồi.

Có thể nói URF chính là chế độ mang có giá trị giải trí cao nhất từ trước đến nay trong Liên Minh, ở chế độ này, kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2014, chế độ này đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng game Liên Minh Huyền Thoại, đem đến những phút giây thư giãn thoải và những tràng cười bất tận với kiểu spam chiêu thức liên tục đặc trưng của chế độ này.

Tuy nhiên, chính điều đó đã làm cho URF trở nên mất cân bằng so với chế độ thường do những vị tướng có bộ kỹ năng mạnh đã trở nên “hơi” bá đạo một chút. Còn những vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường thì khỏi làm ăn gì luôn. Điều đó gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng trong chế độ URF khi mà các game thủ chỉ chơi một số vị tướng thật mạnh mà thôi. Sau đó thì vào năm 2015, Riot đã thay thế URF bằng chế độ ARURF.

Chế độ này đã cân bằng hơn do người chơi không còn được chọn tướng nữa, mọi thứ đều là random, tuy nhiên thì theo nhiều người, nó đã làm mất đi một phần giá trị vốn có của URF ban đầu. Nó đã không còn vui như URF trước đây nữa! Thế là trong những năm gần đây, nhiều người đã bắt buộc phải hài lòng với chế độ ARURF hoàn toàn ngẫu nhiên và không cho chọn tướng.

Tuy nhiên, sau 4 năm vắng bóng, chế độ này cuối cùng cũng trở lại!

Mới đây, Riot đã truyên bố sẽ mang chế độ URF truyền thống trở lại trong ngày 28/10 sắp tới. Họ sẽ có một số chỉnh sửa giúp cho các vị tướng trở nên cân bằng hơn như cái cách mà họ đã làm với chế độ ARAM. Sự tái cân bằng này sẽ giúp cho người chơi có thể thoái mái lựa chọn tướng hơn và ít phải quan tâm đến chuyện “tướng này có mạnh không” so với chế độ URF cũ.

Riot cũng sẽ bổ sung các lượt cấm chọn để bạn có thể loại bỏ bớt những vị tướng mà bạn xem là bất lợi cho đội của bạn (hoặc cũng có thể là ngăn đồng đội chọn :D). “Khẩu pháo bắn tướng” trong ARURF cũng sẽ được giữ lại, vì dù sao thì nó cũng rất vui và mọi người đều thích nó, thế nên cũng không có lý do gì mà Riot phải xóa một thứ hay ho như vậy cả.

Mặc dù Riot đã nói rằng đây chỉ là một đợt thử nghiệm và không có gì chắc chắn nó sẽ tiếp tục xuất hiện vào mùa sau và những mùa sau nữa. Tuy nhiên ít nhất cũng có một điều chắc chắn là chúng ta sẽ có một mùa URF tuyệt vời năm nay. Chế độ URF cũ mà mới này chắc chắn sẽ rất đáng mong chờ. Mình thì cực kỳ hào hứng luôn, chế độ mà mình thích nhất sắp quay lại rồi, còn bạn thì sao?