Ubisoft sẽ tiếp tục tập trung vào những game thế giới mở với thời lượng game lớn mà người chơi có thể sẽ phải mất hàng chục đến hàng trăm giờ chơi để hoàn thành.

Giám đốc Điều hành (CEO) của Ubisoft, Yves Guillemot, chia sẻ với trang gamesindustry.biz rằng hãng sẽ ngừng việc phát triển những game quy mô vừa và nhỏ, chỉ kéo dài khoảng 15 giờ chơi như game Assassin’s Creed Unity được phát hành vào năm 2014. So với phiên bản mới nhất của dòng game Assassin’s Creed là Assassin’s Creed Odyssey, game thủ phải bỏ ra trung bình 60 tiếng mới có thể hoàn thành tựa game này.

Ông còn chia sẻ thêm mục tiêu của Ubisoft là sẽ tạo ra những tựa game với quy mô của Odyssey, và lồng ghép trong đó là nhiều câu chuyện và trải nghiệm độc đáo với thời lượng của Unity. Yves Guillemot nhận định người chơi bây giờ có thể sẵn sàng bỏ ra hàng chục tiếng đồng hồ để chơi những tựa game mà họ yêu thích.

Những lời chia sẻ của Yves Guillemot cho thấy rằng khả năng cao là những tựa game với cốt truyện tuyến tính như dòng game Splinter Cell sẽ được thiết kế lại. Tương tự với dòng game Ghost Recon, bắt đầu từ phiên bản Wildlands (và mới nhất là phiên bản Breakpoint), cốt truyện đã chuyển hướng sang dạng thế giới mở, không còn tuyến tính như phiên bản Future Solider trước đó.

Nguồn: IGN