S.T.A.L.K.E.R: Shadow of Chernobyl là một tựa game thuộc thể loại FPS – kinh dị từng “làm mưa làm gió” vào năm 2007 với bối cảnh Liên Xô đầy u ám và ảm đạm. Mới đây, một thành viên trong cộng đồng Mod DB tên là Strelokkkkk đã tung một đoạn trailer remaster của tựa game này với chất lượng hình ảnh được cải thiện rõ rệt nhờ chi tiết bề mặt vật thể (texture) 8K và công nghệ ray-tracing.

Strelokkkkk dự kiến đây sẽ là một trong bộ ba phiên bản remaster của dòng game Stalker (gồm có Shadow of Chernobyl, Clear Sky, và Call of Pripyat. Theo đoạn trailer trên cho thấy thì bản remaster đã khoác lên mình một bộ áo mới nhờ sức mạnh của công nghệ ray-tracing, texture 8K, cùng với những cải thiện về ánh sáng cũng như hàng loạt bổ sung khác mà vẫn đảm bảo được tinh thần của game giống với phiên bản gốc.

Song song với đó, Strelokkkkk còn tinh chỉnh lại hiệu ứng thời tiết và thậm chí thêm vào hiện tượng “epic blowout” – một hiệu ứng thời tiết mà nhà phát triển đã loại bỏ khi game được phát hành.

Hiện bản mod này sẽ sớm đến tay game thủ. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Trước đó, NVIDIA đã thông báo rằng họ cũng sẽ bắt tay vào việc “tút” lại những tựa game cũ với công nghệ ray-tracing (xem thêm tại đây).

Nguồn: PC Gamer