Nếu bạn sử dụng Chrome bằng chuột thì thao tác sẽ khá chậm và không tạo ấn tượng với mọi người. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loạt phím tắt tiện lợi này và khiến mọi người phải trầm trồ bạn gõ phím như một “hacker”.

Đầu tiên, bạn có thể dùng tổ hợp Ctrl + T để mở nhanh tab mới mà không cần phải từ từ click chuột vào dấu cộng.

Khi bạn cần mở thêm cửa sổ Chrome, bạn có thể nhấn Ctrl + N.

Bạn không muốn lưu lại “dấu vết” lướt web thì mở tab Ẩn danh bằng cách tổ hợp Ctrl + Shift + N. Sau khi xem xong, bạn nhấn tổ hợp Ctrl + W để tắt nhanh tab đó hoặc Ctrl + Shift + W để đóng luôn cửa sổ Chrome.

Bạn đang mở nhiều tab và cẩn chuyển nhanh giữa các tab đó thì sử dụng Alt + Tab.

Khi đã quen với Alt + Tab, bạn nên bật chế độ toàn màn hình F11 của Chrome để có trải nghiệm lướt web “vô cực”.

Khi làm những việc “mờ ám” mà quên bật tab Ẩn danh thì bạn có thể xóa nhanh lịch sử duyệt web bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Delete rồi Enter hoặc click vào Xóa dữ liệu.

Nếu hình ảnh, chữ trang web bạn đang xem có kích thước nhỏ thì bạn dùng Ctrl + “Dấu +” hoặc Ctrl + “Dấu -” để phóng to và thu nhỏ, hoặc nhấn giữ Ctrl + lăn chuột lên, xuống nếu bạn sử dụng bàn phím TKL.

Khi bạn muốn mở nhiều liên kết mới và không muốn Chrome chuyển sang tab vừa mở thì bạn giữ Ctrl + Nhấp vào liên kết hoặc click chuột giữa vào liên kết nhé.

Nếu bạn tìm ra những trang web quan trọng hoặc các bài viết hay thì có thể sử dụng tính năng đánh dấu trang Ctrl + D rồi Enter hoặc click Xong để lưu lại nhé.

Cuối cùng, bạn có thể nhấn phím Tab hoặc Shift + Tab còn có thể chuyển qua lại giữa các khung điền thông tin khác nhau là không cần phải click chuột vào từng khung.

Chúc các thành công!