Medal of Honor: Above and Beyond sẽ là tựa game độc quyền trên nền tảng Oculus.

Respawn Entertainment, một studio của EA đứng sau những tựa game đình đám như Titanfall và Apex Legends, đã hợp tác với Oculus VR để làm ra Medal of Honor: Above and Beyond, một tựa game FPS lấy bối cảnh Chiến tranh Thế giới thứ II. Theo đoạn trailer vừa được đăng tải vào hôm qua, tựa game sẽ ra mắt vào năm 2020.

Thỏa thuận hợp tác với Oculus được công bố lần đầu vào năm 2017, vừa trước lúc EA mua lại Respawn. Tuy nhiên, vì EA sở hữu series Medal of Honor nên Respawn và Oculus đã có được cơ hội tiếp cận tựa game bắn súng với bối cảnh lịch sử này một cách dễ dàng. Đoạn trailer được trình chiếu tại sự kiện Oculus Connect cho thấy hình ảnh trong game khá chân thực cùng với tính năng gài đạn bằng hai tay và những pha đấu tay đôi rất gay cấn.

Kể từ phiên bản Medal of Honor cuối cùng (Medal of Honor: Warfighter) được ra mắt vào năm 2012, EA đã không tiết lộ thêm bất kì thông tin gì về phiên bản Medal of Honor mới do phiên bản năm 2012 đã gây ra quá nhiều tranh cãi xoay quanh Navy SEALs.

Và bây giờ, Respawn đã và đang hồi sinh dòng game này dưới dạng thực tế ảo VR. Dự án này được dẫn đầu bởi đạo diễn game Peter Hirschmann. Ông cho biết đội ngũ phụ trách Medal of Honor: Above and Beyond cũng có thêm những người đã từng tham gia phát triển các phiên bản Medal of Honor trước đó. Hirschmann cũng nhấn mạnh rằng mặc dù VR là một nền tảng mới hoàn toàn nhưng đội của ông luôn chú trọng vào việc giữ vững cái “hồn” của series Medal of Honor.

Nguồn: The Verge