Đây sẽ bước đi độc đáo của Firaxis và 2K chăng?

Firaxis và 2K đang có những bước đi giống nhiều tựa game khác nhằm hồi sinh tựa Civilization 6: thêm chế độ sinh tồn vào game. Nhà sản suất này vừa giới thiệu bản cập nhật mới nhất có tên gọi Red Death, chế độ chơi 12 người chiến đấu với nhau (nhưng rõ ràng đây là game chiến thuật mà!). Cốt truyện mới thay vì làm một ông chính trị gia thời cổ đại nào đó thì bây giờ người chơi sẽ  điều khiển một trong số nhiều phe thời hậu tận thế cố gắng thoát khỏi hành tinh trước khi cơn bão hạt nhân đến và tàn phá nền văn minh.

Mọi người chơi sẽ bắt đầu vời 1 người dân, 1 lính và 1 khẩu súng và tất nhiên bạn phải  đem quân đi đánh phe địch thủ. Người chơi sẽ không thể tạo ra các công trình, xây dựng nên văn minh to lớn ở chế độ chơi này. Vòng bo thu khá nhanh nên bạn phải xây dựng quân thật nhanh và nhanh chóng đi chiếm đất của đối thủ. Chế độ này có lối chơi nhanh, kết hợp thể loại WoW, StarCraft với PUBG, làm mất đi gameplay đặc trưng của Civilization từng có.

Người chơi đã sở hữu Civilization VI sẽ được miễn phí chơi chế độ này. Có lẽ nếu bạn say mê gameplay chiến thuật ở các bản cũ thì bản cập nhật chế độ mới không ảnh hưởng nhiều đến bạn đâu. Đây có thể là bước đi nhằm tìm kiếm người chơi mới và bán thêm các bản mở rộng để giữ gameplay luôn phong phú.

Nguồn: Engadget