Theo Mat Piscatella, nhà phân tích thị trường game tại Mỹ, thì Call of Duty: Modern Warfare là tựa game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 10 vừa qua. Giữ vị trí thứ nhì là tựa game nhập vai The Outer Worlds của Obsidian Entertainment, và đứng thứ 3 là trò Luigi’s Mansion 3.

Ngoài ra, Piscatella còn tiết lộ thêm thông tin rằng Modern Warfare còn là tựa game bán chạy nhất năm 2019. Đây cũng là danh hiệu mà các phần Call of Duty trong thập niên vừa qua đều giành được, trừ năm 2013 (Ghosts) và 2018 (Black Ops 4). Mặc dù nghe thì cũng có vẻ… hiển nhiên vì Call of Duty là dòng game FPS lớn nhất nhì ở thời điểm hiện tại, nhưng điều đặc biệt ở đây là Modern Warfare ra mắt vào ngày 25/10/2019, nghĩa là nó chưa cần đến 1 tuần để đạt được danh hiệu này.

Điều đó cho thấy Modern Warfare nói riêng và dòng Call of Duty nói chung cho dù đã trải qua 16 năm nhưng sức hút của nó vẫn còn rất mãnh liệt. Có thể lý giải cho sự thành công của Modern Warfare thông qua việc thiết kế màn chơi đơn đậm chất điện ảnh với cốt truyện gắn liền với thực tế (cùng với sự trở lại của nhân vật Captain Price quen thuộc), và bổ sung các chế độ multiplayer độc đáo, cuốn hút mà trước đây chưa từng xuất hiện trong dòng game Call of Duty.

Nguồn: Kitguru