Có lẽ không nhiều anh em Việt Nam vẫn chưa chơi thử tựa game rất hot này phải không

Nếu anh em chưa biết thì Fortnite là một tựa game Battle Royal từng được ví như bản sao của PUBG. Tuy nhiên thì sau những update và nổ lực của nhà phát triển thì Fortnite nay đã trở thành một tượng đài trong dòng game này. Mặc dù là một tựa game free nhưng ở Việt Nam có lẽ cơn sốt PUBG là quá lớn để người ta biết đến tựa game này. Vừa qua thì Fortnite vừa có những update mới mang tên “Chương 2”, có thể nói đây là một trong những update lớn nhất của Fortnite từ trước đến nay, cùng mình tìm hiểu xem sẽ có gì ở phần mới và liệu các game thủ ở Việt Nam có nên chú ý đến tựa game này không nhé

Ở phiên bản update lần này, có thể thấy Fortnite đang thực hiện một sự đổi mới hoàn toàn trong gameplay, map, vũ khí… Những cơ chế mới rất hay như việc bạn có thể cõng đồng đội khi họ bị gục, một trong những cơ chế cho phép người chơi có “cơ hội thứ 2” như cơ chế hồi sinh của Apex Legends. Đó là một trong những lý do mà mình đã chuyển qua Apex từ PUBG. Là một game thủ Việt Nam, mình có thể nói những update của Fortnite đang thực sự rất đáng chú ý. 

Fortnite cũng đã thêm những dòng sông và hồ nước vào trong map của mình, tạo ra cơ chế “thủy chiến” với phương tiện tàu thuyền, bơi lội, vốn đã rất quen thuộc với game thủ PUBG. Ngoài ra thì chúng ta có những update rất lạ trong dòng game Battle Royal như câu cá để tìm vật phẩm, trạm xăng có thể nổ trong phiên bản mới này. Việc mình so sánh Fortnite với PUBG bởi những gamer Việt Nam hiện nay đang rất ưa chuộng PUBG, và liệu họ có rời bỏ PUBG đang dần trở nên quá thiếu sáng tạo để chuyển qua một tựa game đang được đầu tư hoành tráng hơn. 

Theo mình lý do mà Fortnite vẫn chưa thực sự nổi tiếng ở Việt Nam bởi kế hoạch quảng bá của họ vẫn chưa nhắm đến thị trường này, thực tế thì Fortnite ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ là phổ biến hơn PUBG, không phải vì nó free mà vì nó đang quảng bá rất tốt ở những quốc gia này, cũng như Fortnite có hệ thống skin cũng như ưu đãi được diễn ra liên tục và rất đáng chú ý.

Có thể nói Fortnite vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, tuy nhiên game thủ Việt Nam vẫn chưa biết nhiều về tựa game này khi mà công tác quảng bá của họ vẫn chưa nhắm đến thị trường có lẽ là đang bị PUBG thống trị. Ngoài ra thì cơ chế chơi cũng khó hơn PUBG khi bạn phải xây nhà xây tường, thu thập vật liệu, rất phức tạp, cũng như đồ họa chưa mang tính thực tế. Nhưng với những update mới này chắc chắn chúng ta nên cho Fortnite một cơ hội, xem tại sao nó lại được yêu thích trên nhiều nước nhé anh em.