Final Fantasy XIV: Endwalker chính thức có phần mềm Benchmark của riêng mình, mời các bạn vào thử sức.

Để cho fan hâm mộ có chút gì đó gọi là giải trí trong lúc chờ phiên bản mở rộng của tựa game Final Fantasy XIV: Endwalker ra mắt vào mùa thu này, Square Enix đã tung ra một phần mềm Benchmark GPU để giúp game thủ có thể xác định xem liệu cấu hình hiện tại của mình có cân nổi tựa game này hay không, từ đó chuẩn bị nâng cấp máy trước khi Endwalker ra mắt. Các bạn có thể tải phần mềm Benchmark FF XIV: Endwalker tại website finalfantasyxiv.com.

Phần mềm Benchmark sẽ dẫn các bạn đi qua các quang cảnh mà bạn sẽ gặp trong game, từ việc ngồi đọc sách trong thư viện cho tới lập hội đi đánh nhau với kẻ thù. Có một điều thú vị đó là mặc dù phần mềm Benchmark này không phải là một bản demo mà bạn có thể chơi thử được, phần mềm lại cho phép bạn bỏ hàng giờ ra để tùy chỉnh và tạo ra một nhân vật của riêng mình chỉ để… benchmark.

Trước khi bắt đầu quá trình benchmark, các bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập sao cho phù hợp với cấu hình PC của bạn nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tùy chỉnh hay bật các tính năng DLSS hay FSR, đơn giản là vì nó… không hỗ trợ. Thế mà trớ trêu thay, phần mềm Benchmark này lại hỗ trợ chạy Crossfire và SLI.

Các bạn cũng cần phải lưu ý đó là Benchmark của Final Fantasy XIV: Endwalker không phải là một loại Benchmark tiêu chuẩn, bởi vì nó bị thiếu mất một số các tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh – tính năng mà hầu hết các phần mềm Benchmark hiện giờ đều phải có. Chính vì thế, số điểm cho ra từ phần mềm Benchmark này chỉ có giá trị chung cho biết rằng cấu hình PC của bạn có cân được tựa game Final Fantasy XIV: Endwalker hay không mà thôi.

Tóm tắt:

  • Square Enix vừa mới tung phần mềm Benchmark GPU giúp game thủ xác định PC của mình có cân nổi Final Fantasy XIV: Endwalker hay không
  • Phần mềm Benchmark sẽ dẫn các bạn đi qua các quang cảnh mà bạn sẽ gặp trong game
  • Dù phần mềm này không phải là một bản demo chơi thử, nó vẫn cho phép bạn tùy chỉnh và tạo nhân vật của riêng mình
  • Phần mềm Benchmark không hỗ trợ các tính năng DLSS hay FSR, nhưng hỗ trợ chạy Crossfire và SLI
  • Benchmark của Final Fantasy XIV: Endwalker không phải là Benchmark tiêu chuẩn; nó chỉ cho biết PC của bạn có cân được Final Fantasy XIV: Endwalker hay không mà thôi

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tomshardware


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360