Để có được lợi thế trong ĐTCL, chúng ta luôn cần nắm vững meta hiện tại để có thể thay đổi chiên thuật cho phù hợp cũng như giành được lợi thế so với đối thủ. Sau đây là 2 “thứ” đặc biệt mạnh mẽ trong meta 9.17 hiện tại.

1. “Ông thần” Pantheon

Riot thường có thói quen làm cho những vị tướng mới trở nên thật mạnh rồi sau đó mới nerf là từ từ, và Patheon chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Hắn ta đang mạnh đến mức làm đau đầu cho đối phương và làm đau mông các tướng của họ. Hắn vùa có độ trâu bò của cả Hộ Vệ lẫn Rồng, vừa có khống chế cứng, vừa có sát thương chuẩn, vừa có kỹ năng AOE, vừa gây hiệu ứng Vết Thương Sâu… Vì thế, Riot đã quyết định giảm sức mạnh của hắn một cách đáng kể:

  • Năng lượng khởi đầu/tổng: 100/150 ⇒ 150/200
  • Giáp: 100 ⇒ 80
  • Sát thương kỹ năng: 15%/30%/45% máu tối đa ⇒ 10%/20%/30% máu tối đa
  • Thời gian làm choáng: 4/6/8 ⇒ 2/2/2

Mặc dù bị nerf trong phiên bản 9.17 nhưng “ông thần” này vẫn cực kỳ bá đạo. Vì thế nên cũng chẳng có lý do gì mà Patheon phải rời khỏi “bảng vàng” của phiên bản 9.17 cả. Những thứ cực mạnh thì cho dù có yếu đi một tí thì cũng vẫn còn mạnh chán, Pantheon vẫn là một trong những unit mà bạn nên quan tâm hàng đầu.

2. Shyvana, Gnar và team hóa hình

Sau khi hóa hình bị giảm lượng máu cộng thêm trong các phiên bản trước từ 100% xuống còn 60% (với 3 tướng), có vẻ như những vị tướng hóa hình đã ít xuất hiện đi đáng kể trong Đấu Trường Chân Lý do không quá mạnh trong giai đoạn chưa đủ tướng hóa hình, vì thế mà Riot đã quyết định giúp họ trở nên có ích hơn. Cụ thể như sau:

  • Năng lượng tổng của Nidalee: 100 ⇒ 85
  • Giáp của Jayce: 30 ⇒ 35
  • Jayce sẽ biến hình khi đầy năng lượng, kể cả không có mục tiêu trong tầm để đập đi.
  • Năng lượng tổng của Shyvana: 100 ⇒ 85
  • Năng lượng tổng của Gnar: 125 ⇒ 100

Những unit được đánh giá là mạnh nhất trong đội hình háo hình như Gnar với khả năng gây đột biến cực lớn, Shyvana với sức sát thương mạnh mẽ và Nidalee với khả năng hồi máu khó chịu nay đã được giảm mức năng lượng tổng, đồng nghĩa với việc hóa hình nhanh hơn và làm cho đội hình Hóa Hình mạnh mẽ hơn nhiều. Jayce cũng có thể biến hình mà không cần mục tiêu, đồng thời thêm một ít giáp cơ bản để tăng sức chống chịu.

Kết quả hình ảnh cho Nidalee primal

Hy vọng đã cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích!