Một trong những điểm mạnh của Red Dead Redemption 2 khi đổ bộ lên nền tảng PC là không bị giới hạn tốc độ khung hình (fps – frames per second), giúp tăng tính trải nghiệm cho người chơi. Mặc dù có màn “chào sân” đầy thảm họa, nhưng vẫn có một số game thủ vào game được bình thường, không bị lỗi lầm gì cả. Tuy nhiên, đối với những ai sử dụng cấu hình mạnh, kéo được mức fps cao thì họ lại phát hiện ra rằng Red Dead Redemption 2 có thể đang bị mắc một lỗi giống với Dark Souls II, một lỗi khá là… trớ trêu.

Đó là lỗi về cách tính toán thời gian trong game. Hồi trước, vũ khí trong Dark Souls II sẽ bị hao mòn theo thời gian, điều này là hoàn toàn hợp tình hợp lý. Tuy nhiên, những ai chơi ở mức 60fps, chẳng hạn, thì vũ khí sẽ bị mòn… nhanh gấp đôi so với một người chơi ở mức 30fps, không được hợp tình hợp lý cho lắm.

Còn đối với Red Dead Redemption 2, theo GameSpot cho biết thì một vài game thủ PC than phiền rằng máu và sức bền của Arthur Morgan, nhân vật chính trong game, bị hao hụt nhanh hơn so với bản PS4. Thậm chí, để cho chắc ăn, một game thủ đã thử chơi game ở mức 160fps rồi so sánh với mức 30fps, và anh ấy khá chắc chắn rằng lỗi này liên quan đến fps, y như Dark Souls II.

Ngoài ra, cũng có một số game thủ khác cho biết thêm rằng họ nhận thấy thời gian trong Red Dead Redemption 2 trôi qua “nhanh hơn bình thường”, và thời tiết cũng biến chuyển nhanh hơn khi chơi ở mức fps cao.

Rockstar hiện vẫn chưa phản hồi về vụ việc này, nhưng khả năng cao là họ sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất. Trong lúc chờ đợi, cách sửa tạm thời là chơi game ở mức fps thấp hơn bằng cách giới hạn fps, hoặc đẩy các thiết lập đồ họa trong game lên mức cao hơn, bởi vì thậm chí đến cả 2080 Ti vẫn “té ngựa” như thường khi chơi Red Dead Redemption 2.

Nguồn: PC Gamer