Tựa game lần này, bạn sẽ không còn phải đối mặt quá nhiều với các nhân vật ghê rợn như RE, GOD of WAR, ….. nhưng bù lại bạn sẽ đối đầu với các “anh tí” lên đến số lượng cả chục, thậm chí cả trăm nghìn con.


Được lấy bối cảnh vào thời nước Pháp thế kỷ XII, khi mà mối đe dọa lớn liên quan đến một đất nước yên bình và vô cùng xinh đẹp này. Không phải là do các thiên tai, thế lực siêu nhiên nào cả, mà thảm họa nó lại đến từ những con chuột dưới các hệ thống cống, bãi rác trên khắp vương quốc này. Loài sinh vật này không ngừng ăn, không ngừng sinh sản và vì số lượng quá đông nên chúng sẽ đói và “làm gỏi” sinh vật nào xấu số dù là người hay động vật khác đi ngang qua đường đi của chúng.

tựa game có tên A Plague Tale: Innocence kể về một câu chuyện của Alicia, một cô gái trẻ đang tìm mọi cách để đưa người em trai của mình là Hugo ra khỏi vùng đất nguy hiểm này sau khi cô và cậu em bị truy đuổi bởi tòa án dị giáo vì được cho là nguồn gốc gây ra đại nạn dịch hạch hoành hành trên toàn vương quốc.

Đối mặt với việc đó và hoàn cảnh đó, trong đầu cô hiện đang có một điều duy nhất đó là cố gắng chạy cùng cậu em trai thoát khỏi nơi này. Nhưng hai chị em Alicia và Hugo có sống sót được trước loài sinh vật ghê rợn kia chỉ có một thứ đó là sức nóng đến từ ngọn lửa. Tận dụng được yếu tố đó, người chơi đã được nhà phát hành game trang bị cho một chiếc chạc ném bằng cao su. Nhằm mục đích ném ra những mồi lửa vào ngọn đuốc, ngọn đèn trên đường đi giúp nó thắp sáng lên và khi lũ sinh vật đáng sợ kia không còn dám tiến gần đến nơi có ánh sáng của lửa. Ngoài ra chiếc chạc cũng được nhà phát hành cấp hêm công dụng là ném vỡ các nguồn sáng của bọn lính như là ngọn đèn, ….. để “500 nghìn anh em Tí” xử lý chúng dùm ta.

Theo nhà phát hành cho biết, thì phải chờ đến 14/5, game A Plague Tale: Innocence mới chính thức đến tận tay game thủ trên nên tảng PC, PS4, XBOX ONE, tuy nhiên mới đây thì Focus Home Interactive “cha đẻ” của game này bất ngờ tiết lộ cấu hình của tựa game này trên trang chủ của STEAM. Theo đó,o Game sử dụng nền tảng PC sẽ được yêu cầu dùng CPU Intel Core ít nhất là I3-2120 hoặc AMD FX-4100 x4 cùng với đó là 8GB RAMNvidia GTX 660 hoặc AMD Radeon HD 7870 để có thể chơi game A Plague Tale: Innocence ở mức medium.

Dưới dây là cấu hình tối thiểu mà NPH game đưa ra:

OS: WINDOWS 7/8/10 64bit (không hỗ trợ 32 bit)

CPU: Intel Core I3-2120 (3.3Ghz) / AMD FX-4100 x4 (3.6Ghz)

MEMORY: 8GB RAM

GPU: 2GB GTX 660 / Radeon HD 7870

HDD: 50GB trống.

Nhà phát hành có khuyến cáo game thủ PC nên cần phải có tối thiểu CPU I5-4690 (3.5 Ghz) hoặc FX-8300 cùng với 16GB và GTX 970 hoặc AMD RX 480 để có thể chơi game game A Plague Tale: Innocence này ở mức thiết lập đồ họa mặc định là HIGH. Ngoài ra, thì người chơi sẽ cần một khoảng lớn ở đĩa để chứa game A Plague Tale: Innocence đó là 50GB