Boom Online – Đó là cái tên của một tựa game huyền thoại, tựa game của những kí ức tươi đẹp khó có thể phai nhòa trong nhận thức của rất nhiều game thủ thủ thế hệ 8x, 9x Việt Nam. Nay, dưới sự hợp tác giữa Nexon và Tencent, Boom Online đã sống lại và sẵn sàng quay trở về thời hoàng kim của mình.  

Crazy Arcade là một tựa game được phát triển bởi Nexon (Hàn Quốc) và được phát hành tại Việt Nam dưới cái tên Boom Online bởi VNG vào năm 2007 dưới cái tên Boom Online mà chúng ta biết đến. Với lối chơi thú vị và đồ họa 2D vui nhộn, dễ thương, Boom Online nhanh chóng được đón nhận và lan tỏa như một làn sóng trong cộng đồng game thủ.

Tựa game đã rất thành công tại Việt Nam, trở thành một trong những game Online được chơi nhiều nhất. Cùng với Audition, Đột Kích, Phi đội, Gunny … Boom Online đã trở thành một phần không thể tách rời trong kí ức của rất nhiều người.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, những tựa game sau này ngày càng có đồ họa đẹp hơn, chân thực hơn. Những chiếc PC, Laptop cũng ngày càng mạnh mẽ hơn, cho phép game thủ có thể trải nghiệm những tựa game có cấu hình cao một cách dễ dàng. Những tựa game 2D như Boom Online đã dần mất đi sức hấp dẫn của nó. Đến năm 2017, Vì tình trạng giảm sút người chơi không còn cứu vãn được nữa mà VNG đã tuyên bố đóng cửa Boom Online. Có thể đối với nhiều người, tuy đã không còn chơi thường xuyên nữa nhưng Boom Online vẫn như một người bạn của họ, là tựa game họ đã đồng hành suốt quãng thời gian đẹp đẽ của tuổi trẻ, tuổi thơ.

May thay, lần chia tay này không phải là mãi mãi. Mới đây, vào ngày 21/3, dưới cái bắt tay của 2 ông lớn là Tencent và Nexon (cha đẻ của Crazy Arcade), Boom Online đã có một màn trở lại ngoạn mục trên nền tảng Mobile với cái tên Boom Online Mobile (BnB M), đạt 500 000 lượt tải xuống chỉ sau 1 ngày đầu tiên ra mắt. Một lần nữa làm sống dậy những kí ức tươi đẹp năm xưa của những game thủ Boom Online kì cựu.

Những cái tên đã quá quen thuộc như Khò Khò, Nhanh Nhảu, Tia Chớp, Mật Ngọt … lại một lần nữa được trở lại trên nền tảng Mobile, nơi mà Boom có thể phát huy những giá trị giải trí rất thuần túy của nó mà không phải cạnh tranh với những tựa game đồ họa khủng nữa.

Không chỉ giữ được những giá trị đã làm nên thành công của Boom Onlinem, BnB M cũng có sự cải tiến không nhỏ về đồ họa.

Giờ đây, ai cũng có thể trở về tuổi thơ chỉ với một chiếc smartphone hay máy tính bảng. Những người chơi mới cũng có thể được trải nghiệm tựa game đã từng làm mưa làm gió một thời bởi những những giá trị giải trí cốt lõi mà nó mang lại.

BnB M thậm chí còn được đón nhận hơn những gì mà Nexon kì vọng. Bằng chứng là ngay trong ngày đầu ra mắt (21/3), máy chủ của tựa game liên tục gặp phải tình trạng quá tải khiến cho người chơi liên tục gặp phải tình trạng mất kết nối và không đăng nhập vào được.

Ban quản trị đã phải chính thức lên tiếng và xin lỗi game thủ và nhanh chóng tìm cách khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng cho những người yêu thích BnB M.

Được tiếp sức bởi số lượng người chơi đông đảo và tâm huyết từ Boom Online, BnB M chắc chắn sẽ mang những giá trị đã làm nên tên tuổi của người tiền nhiệm đi xa hơn nữa. Nexon cũng đã cho thấy tầm nhìn chiến lược và bước đi đúng đắn khi mang một huyền thoại Boom Online lên một nền tảng khác, phù hợp hơn, nơi mà tựa game này sẽ thực sự tỏa sáng.