Rồng ở bản này nhìn ngầu quá

Như anh em đã biết, LMHT sắp bước sang một chương mới trong sinh nhật lần thứ 10 của mình, Riot quyết định tung ra không chỉ những update mới là cho LMHT mà còn có rất nhiều những tựa game khác được hãng phát triển game này công bố. Quay trở lại với LMHT, ở mùa tới thì Riot sẽ thay đổi cơ chế chơi rất nhiều, những update này hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn meta cũng như lối chơi của LMHT, cùng mình “cập nhật meta” xem chúng ta cần chuẩn bị gì cho mùa tới nhé.

Rồng Nguyên Tố

Thay đổi lớn nhất được Riot công bố chính là bộ tứ rồng nguyên tố, những update này bao gồm những hiệu ứng sẽ xảy ra khi bạn hạ gục rồng nguyên tố bất kỳ. Cụ thể thì với rồng lửa, sau khi bị hạ gục sẽ phá hủy một bụi cỏ hoặc một bức tường bất kỳ trên map. Bù lại thì khi đánh bại rồng Nước, một bụi cỏ bất kỳ trong map sẽ trở nên sinh sôi nảy nở, to lớn hơn và có chức năng hồi phục. Còn khi hạ gục rồng Gió, một trong những con rồng bị đánh giá thấp trong game, thì nay đã có tác dụng hơn rất nhiều nhé anh em, tăng tốc chạy, giảm hồi skill và tăng tốc cho đồng minh ở một vài vị trí xung quanh rồng.  Cuối cùng là rồng Đất, một vị trí mới sẽ xuất hiện cho cả hai đội tranh chấp để dành lợi thế.

Khi hạ gục được đủ bộ sưu tập rồng nguyên tố, chúng ta sẽ có hiệu ứng đặc biệt tăng sức mạnh đáng kể. Đó là chưa kể hiệu ứng kết liễu của rồng Ngàn Tuổi. Những thay đổi rất hay về rồng nguyên tố hứa hẹn sẽ mang lại một luồng gió mới ở hàng rồng nhé anh em.

Những thay đổi trên map

Ở top và bot, một hình ảnh rất lạ mà Riot công bố, cụ thể là sẽ mở rộng hai đường này bằng một lối đi vòng cộng một vài bụi cỏ ở mép tường. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cơ chết gank cũng như combat ở hai đường này, đa dạng hơn, khó lường hơn, có tác động rất lớn lên trận khi nó dễ dàng trở thành điểm mạnh cho tướng này và điểm yếu cho tướng khác. 

Ngoại ra thì chúng ta có thể thấy có một cây trụ trong rừng, mục đích của trụ này làm gì thì vẫn chưa biết và cũng không biết là nó gây damage hay hồi máu cho vị trí rừng, tuy nhiên thì điều này cũng sẽ thay đổi rất lớn về cơ chế chơi rừng, có thể cướp sẽ trở nên khó khăn hơn với lớp bảo vệ này chăng?

Thay đổi về Gameplay

Có một điều mà Riot khẳng định, đó là dịch chuyển sẽ bị loại bỏ, thay vào đó chúng ta có thể thấy một vị trí để dịch chuyển ở các đường, nhìn như hồ máu ở base. Vẫn chưa biết rằng nó có khả năng hồi phục không, nhưng có thể nói cơ chế tele combat có khả năng bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhìn chúng đó là những thay đổi đáng chú ý nhất ở mùa sau, chắc chắn sẽ còn nhiều những thay đổi lớn nhỏ sắp tới, chúng ta cùng chờ đợi xem LMHT sẽ làm gì trong ngày sinh nhật thứ 10 của mình nhé, và có một điều mình chắc rằng Riot chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng.