Chỉ còn 1 tuần nữa là Call of Duty: Modern Warfare (CoD: MW) chính thức mở cửa, và cuối cùng thì Activision cũng công bố năm nay tựa game này liệu có còn tiếp tục mô hình nạp tiền quay hòm nữa hay không.

Và tin (rất) vui là không. Năm nay, CoD: MW sẽ sử dụng mô hình battle pass giống với PUBG và Apex Legends, thay vì quay hòm random như những phần trước.

Mô hình battle pass được khởi xướng bởi tựa game Fortnite. Đối với mô hình này, game thủ sẽ bỏ một số tiền ra để mua “pass” mỗi đầu mùa giải (season) và mở khóa nhiều vật phẩm trong game thông qua việc “cày cuốc”. Điểm khác biệt so với việc “bật nắp hòm – nhận random vật phẩm” là battle pass sẽ cho người chơi biết rõ tất cả những vật phẩm có trong gói battle pass đó, và làm cách nào để lấy được vật phẩm đó (bằng cách cày level đơn thuần, hoặc làm một số nhiệm vụ nhất định).

Activision cũng “thề non hẹn biển” rằng battle pass trong CoD: MW sẽ chỉ bao gồm vật phẩm cosmetic (skin nhân vật, skin vũ khí, …), tức là chỉ bao gồm những thứ phục vụ cho việc “làm màu” mà thôi. Còn những vật phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến gameplay như vũ khí mới, phụ kiện mới cho súng thì sẽ dễ dàng lấy được bằng cách… chơi game.

Cũng giống với Fortnite, CoD: MW sẽ có hai phiên bản battle pass miễn phí (free) và trả phí (premium). Nếu bạn bỏ tiền ra mua bản premium thì sẽ mở được nhiều vật phẩm xịn sò, ngầu lòi hơn; còn bản free thì thường sẽ có ít vật phẩm hơn và cũng không hấp dẫn bằng. Ngoài ra, game thủ còn có thể nhận được COD Points (một loại đơn vị tiền tệ trong game, được quy đổi khi nạp tiền thật vào) thông qua battle pass.

Bên cạnh đó, trong game cũng có một cửa hàng bán các vật phẩm cosmetic. Game thủ thoải mái quẹo lựa và có thể mua trực tiếp luôn, khỏi phải cày cuốc hay chờ đợi gì hết.

Tin vui là thế, nhưng ngày game ra mắt thì vẫn chưa có battle pass liền đâu. Activision muốn tập trung sức lực cho khoảng thời gian đầu khi CoD: MW vừa mở cửa, và cũng để cho game thủ có đủ thời gian mở các vật phẩm có sẵn trong game trước khi bổ sung thêm vật phẩm mới. Battle pass sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong cuối năm nay.

Đây được xem là một trong những nỗ lực của Activision nhằm giúp tựa game Call of Duty năm nay trở nên “thân thiện” hơn với game thủ. Bên cạnh việc sử dụng mô hình battle pass thay cho mở hòm, CoD: MW còn hỗ trợ tính năng crossplay, cho phép game thủ ở cả 3 nền tảng PC, PS4, Xbox One chơi chung với nhau. Hơn nữa, các gói DLC (Downloadable content – gói mở rộng) season pass cũng không còn nữa, thay vào đó là các bản đồ và chế độ chơi mới sẽ được phát hành miễn phí cho tất cả game thủ, giúp cộng đồng Call of Duty không còn bị “phân mảnh” như những năm trước (vì có người mua DLC, có người không).

Nguồn: The Verge