Những tựa game này xứng đáng được trao thêm 1 cơ hội nữa, cơ hội để các thế hệ sau được biết chúng hay như thế nào!

Nhiều năm qua những phiên bản remake của các tựa game offline cổ điển luôn được sự chú ý của rất nhiều gamer. Những game thủ đời đầu thường mua những bản remake này và lưu trữ như một kỉ niệm đáng nhớ về tuổi thơ của họ, mặc dù có lẽ bây giờ họ cũng không còn thời gian để trải nghiệm con game gắn liền với thời “trẻ trâu” cùng chiếc Gameboy cũ kỹ. Tuy nhiên không chỉ có những fan gốc mới chú ý đến những bản remake, game thủ thời nay cũng cảm thấy rất hứng thú với việc trải nghiệm những bản remake để xem game ngày xưa nó như thế nào.

Tuy được rất nhiều game thủ săn đón, nhưng những bản remake được làm ra không nhiều, đặc biệt có những tựa game rất đỉnh nhưng vẫn chưa có thông tin gì về việc remake, thế nên sau đây mình sẽ đưa ra một list những tựa game xứng đáng được remake nhất để anh em cùng hóng.

Series Resident Evil

Tuy là một tựa game vẫn đang được phát triển, nhưng các phiên bản trước của R.E có lẽ sẽ luôn là tượng đài trong lòng những fan gạo cội. Nếu bạn chưa nghe qua Resident Evil thì nó là một tựa game kinh dị, bạn sẽ nhập vai vào nhiều nhân vật xuyên suốt các phần và chống lại bọn zombie đang mon men cướp lấy mạng sống của bạn. Điểm khác biệt của tựa game này chính là không chỉ chiến đấu với lũ zombie, bạn còn phải đi tìm những manh mối cần thiết để giải mã những bí ẩn, đồng thời vượt qua những màn chơi. Những màn Jump Scare kinh điển cũng như những con quái vật được xem là huyền thoại mà bạn có thể sẽ vỗ tay tán thưởng nhà sáng lập khi gặp lại chúng ở những phần chơi sau.

 Bản R.E 2 remake vừa qua đã làm mưa làm gió trong cộng đồng game offline nói chung và fan của R.E nói riêng. Hãng cũng đang trong quá trình phát triển những bản remake cho các phần sau, hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều cảm xúc cho những ai là fan của tựa game kinh dị này. Tuy đây là tựa game đang được phát triển bản remake, nhưng mình vẫn đưa vào list này vì đơn giản, nó còn rất nhiều phần chưa được remake và mình muốn chia sẻ với các bạn một trong những tựa game huyền thoại đã được phát triển từ những năm 1996 đến tận bây giờ.

 GTA Original

Nhắc đến tựa game GTA đầu tiên, có lẽ ai cũng sẽ nhớ đến phiên bản Vice City, tuy nhiên bản đầu tiên thật sự được ra mắt vào năm 1997. Đây là phiên bản GTA 1 duy nhất có góc nhìn tự trên xuống, với hiệu ứng camera như một cuộc rượt đuổi của cảnh sát và tội phạm. Tuy là tựa game chưa mang đến tiếng vang thật sự như những phiên bản đã đi vào huyền thoại khác, nhưng một bản remake nên được ra mắt để nhắc nhở tất cả rằng đây mới là phiên bản đầu tiên của tựa game Grand Theft Auto đình đám.

Ngoài ra những phiên bản sau này của GTA như Vice City, GTA III, GTA San Andreas cũng đã có đồ họa quá lỗi thời, có lẽ RockStar nên bắt đầu nghĩ đến việc remaster những phiên bản trên như cách mà Resident Evil đang làm.

Virtua Cop 2

Thật sự mà nói đây không phải là một tựa game quá đình đám, gameplay cũng không quá phức tạp, nhưng quan trọng là nó gây nghiện cho bất cứ ai từng đụng vào tựa game này. Được ra mắt vào năm 1995, nhưng mãi đến nhưng năm đầu 2000 tựa game mới thật sự nổi tiếng ở Việt Nam, đa số các bạn trẻ đều có trò chơi trong chiếc máy tính của mình.

Tuy nhiên vẫn chưa hiểu lý do mà hãng vẫn chưa ngỏ ý gì về việc remake hay thậm chí là ra phiên bản mới, có lẽ vì họ đánh giá gameplay này đã không còn cuốn hút game thủ thời nay nữa. Hoặc cũng có thể tựa game chỉ thật sự phổ biến ở Việt Nam khi mà các game thủ nước ngoài có điều kiện để tiếp cận những tựa game bom tấn hơn. Những chắc chắn Virtua Cop sẽ luôn là một tựa game bom tấn trong lòng người Việt.

Mega Man X4

Con game này thì không cần phải giới thiệu, có thể nói là tựa game “dính” nhất trong tất cả những game mà mình đã chơi hồi còn nhỏ. Mặc dù đã có những phiên bản mới, nhưng chẳng thể so sánh với Mega Man X4. Những ai là fan của “Rốc Men” thì sẽ luôn nhớ về những phát bắn thần công cực kì đã mắt, còn fan của anh chàng Zero lãng tử cùng những pha xử lý nhanh nhảu và combo đẹp mắt là điều mà chẳng fan Mega Man X nào có thể quên.

Có lẽ khi nhìn vào hình ảnh trên thì không ít người có cảm giác tuổi thơ ùa về, một bản remake với đồ họa mới nhưng vẫn giữ cốt chuyện và những con boss huyền thoại sẽ khơi lại một quá khứ hào hùng của Mega Man X4.

The House of The Dead

Thường được anh em nhớ đến với tên “bắn ma”, tựa game nhập vai là một trong trò chơi mà chỉ những người can đảm (thường là mấy ông anh đại học) thời điểm đó chơi, như mình là không dám rồi đó. Phải nói “bắn ma” rất nổi tiếng không chỉ trên PC mà còn trong các hàng game thẻ. Mãi đến năm cấp 2 mình mới dám chơi thử tựa game ở một hàng game thẻ gần trường. Mình không thể nhớ ấn tượng đầu tiên của mình về tựa game tuy nhiên mình nhớ mấy ngày sau không dám đi đi uống nước một mình.

Dù là bây giờ những tựa game kinh dị là không thiếu, nhưng cái tên House of The Dead với mác Remake chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều anh em đang tìm một vé về tuổi thơ.

Nhìn chung những tựa game trên khả năng cao sẽ được các hãng remake trong tương lai tới, thế nên anh em có thể hi vọng vào một viễn cảnh trải nghiệm lại tuổi thơ trong một phong cách hiện đại hơn. Nhìn lại những tựa game thân thương trên có lẽ anh em đang có những phút giây thoải mái, nhớ về tuổi trẻ vô lo vô nghĩ.