Dịch vụ Self Service Repair của Apple trước mắt sẽ áp dụng cho các dòng iPhone 12 và 13.

Apple công bố dịch vụ Self Service Repair cho phép người dùng sửa chữa các thiết bị của họ. Dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, cho phép người dùng sửa smartphone thuộc các dòng iPhone 12 và 13, còn Mac M1 thì sẽ được hỗ trợ trong tương lai gần. Dịch vụ này là dấu hiệu cho thấy Apple đang có sự thay đổi lớn. Trước đây, họ không cho phép người dùng tự đem đồ Apple ra tiệm khác để sửa chữa, chỉ được đem đến cửa hàng chính chủ của Apple hoặc những nơi được Apple ủy quyền mà thôi.

Self Service Repair trước mắt sẽ chủ yếu sẽ tập trung vào việc sửa lỗi pin, màn hình, và camera. Apple sẽ tiếp tục bổ sung những dịch vụ sửa chữa cao cấp hơn trong năm 2022. Cửa hàng của Apple sẽ có hơn 200 linh kiện và công cụ, phần lớn là dùng để sửa chữa điện thoại Apple. Bạn cần phải xem thông tin từ cuốn Repair Manual trước khi liên hệ với Apple để đặt hàng các món linh kiện và công cụ chính chủ từ cửa hàng trực tuyến Self Service Repair Online Store. Sau đó, bạn gửi những linh kiện đã qua sử dụng cho Apple, đổi lại bạn sẽ nhận được điểm tín dụng (credit). Dịch vụ này cũng áp dụng cho những sản phẩm của Apple đã hết hạn bảo hành.

Apple cho biết dịch vụ này dành cho các kỹ thuật viên có kiến thức và kinh nghiệm có thể sửa chữa được các thiết bị điện tử, đồng thời khuyến khích khách hàng của Apple nên tiếp tục sử dụng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Theo Apple, chương trình Independent Repair Provider có hơn 2800 nhà cung cấp Independent Repair Provider và hơn 5000 Apple Authorized Service Providers.

Tóm tắt ý chính:

  • Apple công bố dịch vụ Self Service Repair cho phép người dùng sửa chữa iPhone thuộc dòng 12 và 13
  • Dịch vụ này dự kiến ra mắt vào năm 2022
  • Self Service Repair trước mắt sẽ chủ yếu sẽ tập trung vào việc sửa lỗi pin, màn hình, và camera
  • Cửa hàng Self Service Repair Online Store sẽ có hơn 200 linh kiện và công cụ cho bạn đặt hàng
  • Dịch vụ này cũng áp dụng cho những sản phẩm của Apple đã hết hạn bảo hành

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360