Ngoài ra, giao diện của Yahoo Mail cũng được làm mới.

Dạo gần đây, Yahoo không còn là cái tên được nhiều người nhắc đến. Tuy nhiên, dù trong thời gian qua Yahoo không có động tĩnh nào cụ thể nhưng họ vẫn chưa rời khỏi cuộc chơi hoàn toàn. Ngày 23/9 vừa qua, Yahoo đã giới thiệu một logo hoàn toàn mới (với một tông màu tím cũng mới nốt) như muốn nhấn mạnh một điều rằng: “Chúng tôi vẫn chưa chết”.

Logo này đánh dấu một sự khởi đầu mới của Yahoo trong nỗ lực quay trở lại cuộc đua. Nó được thiết kế bởi Pentagram (công ty đứng sau thiết kế của Citibank, OMNY system, và bảo tang Cooper Hewitt) và cũng là logo được làm lại lần đầu tiên kể từ đợt thay đổi diện mạo vào năm 2013, lúc Yahoo còn được điều hành bởi CEO Marissa.

Cái “hồn” của logo mới được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản năm 2013. Logo mới của Yahoo được viết theo kiểu chữ thường, không chân (sans-serif), tạo cảm giác như đây là một công ty startup vừa mới chạy chiến dịch quảng cáo lần đầu tiên. Chỉ có duy nhất một thứ tạo nên điểm nhấn là dấu chấm than “cộp mác” của Yahoo, và trong logo này thì có vẻ như nó đang muốn chạy trốn khỏi các kí tự còn lại. Pentagram giải thích rằng chữ “y” và dấu chấm than “!” trong logo mới đều được thiết kế nghiêng một góc 22,5 độ, tạo cảm giác năng động và tăng thêm phần độc đáo cho logo.

Sau một thập kỷ bị các đối thủ bỏ xa, Yahoo đã cải tổ lại bộ máy công ty vào đầu năm 2010 bằng cách chiêu mộ Giám đốc Điều hành (CEO) mới là Marissa Mayer, mua lại các công ty như Tumblr và Flickr, và đối đầu với Apple và Disney với nội dung TV streaming gốc. Nhưng Mayer cũng đã không thể vực dậy một công ty như Yahoo vào thời bấy giờ. Tumblr và Flickr hiện giờ cũng đã có chủ mới, mảng TV streaming và tin tức cũng bị đổ sụp, và Yahoo thậm chí phải tự bán mình cho Verizon. Yahoo sau đó cũng chỉ còn là cái bóng của quá khứ, người ta biết đến Yahoo bởi doanh số và ồn ào, scandal xoay quanh sản phẩm của nó nhiều hơn là tác động của Yahoo lên cộng đồng công nghệ nói chung.

Song song với logo mới là một phiên bản cập nhật mới toanh của phần mềm Yahoo Mail. Trong quá khứ, Yahoo Mail đã từng bị hacker tấn công và lấy đi thông tin của 3 tỷ người dùng vào năm 2013, và bị phát hiện đọc e-mail người dùng để lấy thông tin bán cho các công ty quảng cáo vào tháng 8 năm ngoái. Yahoo Mail mới sẽ có các tab riêng biệt dành cho tập tin đính kèm (attachment), hot deal, và “Grocery View” giúp người dùng tìm kiếm các cửa hàng tiện lợi ở khu vực lân cận. Ngoài ra, phiên bản lần này cũng có giao diện và logo mới, và có thêm nút “one-click unsubscribe” hỗ trợ người dùng.

Nguồn: The Verge