Đôi lúc trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn như lỡ tay download một ứng dụng nhưng khi muốn gỡ cài đặt thì không gỡ được. Hoặc là các tập tin, phần mềm để lộn xộn trên Desktop, khi muốn kiếm lại thì không kiếm thấy, và còn rất nhiều những vấn đề khác nữa. Để hạn chế những chuyện như thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 6 phần mềm cực hay dành cho Windows 10, đảm bảo là các bạn sẽ thấy hài lòng đấy!

1. Iobit Uninstaller

Link tải: https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Bạn cảm thấy máy tính của mình chạy chậm sau một thời gian tải và sử dụng nhiều ứng dụng? Hay có nhiều phần mềm bạn tải về nhưng do không còn nhu cầu sử dụng nữa nên bạn xóa nó đi. Nhưng đôi khi sẽ có một số phần mềm dù bạn có xóa rồi nhưng nó vẫn còn tồn tại trong máy tính của bạn. 

Đừng lo, IObit Uninstaller có thể giúp bạn đấy. Ứng dụng này cho phép bạn gỡ cài đặt hoàn toàn bất kỳ phần mềm nào mà bạn đã cài vào máy giúp giải phóng dung lượng và làm máy chạy nhanh hơn. 

2. Quicklook

Link tải: 

https://www.microsoft.com/en-us/p/quicklook/9nv4bs3l1h4s?activetab=pivot:overviewtab

Quicklook là một phần mềm được tích hợp sẵn trên Microsoft store chứ không cần phải lên một website nào khác để tải về. Nếu bạn đang có rất nhiều thư mục, hình ảnh, file word, video trong cùng một Folder, và bạn muốn xem hết chúng một lượt, chứ không muốn xem thư mục nào thì phải nhấp đúp chuột vào thư mục đó. Quicklook sẽ là phần mềm dành cho bạn. Ứng dụng này cho phép bạn xem tất cả các thư mục cùng một lúc, cho dù đó có là file video hay file word đi chăn nữa. 

3. Eartrumpet

Link tải:

https://www.microsoft.com/en-us/p/eartrumpet/9nblggh516xp?activetab=pivot:overviewtab

Cũng giống với Quicklook, Eartrumpet cũng là một phần mềm có sẵn trên Microsoft store. Chức năng chính của phần mềm này là giúp các bạn điều khiển các âm thanh của hệ thống máy tính dễ dàng hơn. Ví dụ như bạn có nhiều thiết bị âm thanh kết nối vào máy tính cùng một lúc như loa, tai nghe có dây, tai nghe không dây.v.v. thì khi bạn sử dụng ứng dụng này, nó sẽ xuất hiện một list các thiết bị âm thanh nào mà bạn đang sử dụng hoặc đang chạy mặc định trên máy tính. Việc còn lại là bạn tùy chỉnh âm lượng của từng thiết bị theo ý muốn của mình. Nếu bạn là người sử dụng nhiều thiết bị âm thanh kết nối thì đây là ứng dụng mà bạn nên dùng thử.

4. Fences

Link tải: https://www.stardock.com/products/fences/

Theo ý kiến cá nhân thì đây là một ứng dụng mà mình đánh giá rất tiện lợi cho những bạn nào cần sự ngăn nắp trên Desktop của mình. Nếu bạn có quá nhiều phần mềm, shortcut hay ứng dụng hiển thị trên màn hình khiến cho bạn nhìn rối mắt. Fences sẽ giúp phân loại các phần mềm đó ra thành từng loại, nằm ở từng ô khác nhau. Và bạn còn có thể đặt tên cho từng ô đó nữa đấy. Một điểm đặc biệt nữa của Fences đó là bạn chỉ cần nhấn đúp vào màn hình Desktop, các ứng dụng sẽ ẩn đi hoàn toàn giúp cho màn hình của bạn nhìn gọn gàng nhất có thể.

5. Fixwin

Link tải: https://fixwin.soft112.com/

Fixwin chứa tất cả các công cụ sửa chữa máy tính mà bạn cần. Khi khởi động ứng dụng này lên, sẽ mất khoảng 1-2 phút để kiểm tra xem máy tính có đang gặp vấn đề gì không. Sau đó nó sẽ đưa ra các phương án giải quyết tùy vào lỗi quét được từ máy tính. Fixwin đưa ra các danh sách lỗi, chẳn hạn như lỗi âm thanh, lỗi đường truyền.v.v. Bạn đang gặp vấn đề gì chỉ cần bấm vào lỗi đó sẽ có hướng dẫn chi tiết cách giải quyết cho bạn.

6. Microsoft To-do

Link tải: 

https://www.microsoft.com/en-us/p/microsoft-to-do-lists-tasks-reminders/9nblggh5r558?activetab=pivot:overviewtab

Đây là phần mềm giúp các bạn liệt kê các việc cần phải làm trong ngày hoặc trong những ngày sắp tới. Ngoài ra, khi bạn nhập vào đó một công việc, Microsoft to-do còn cho phép bạn lên lịch, thời gian, thông báo hay kể cả công việc đó cần bao nhiêu bước để hoàn thành. Đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi và cần thiết cho những bạn nào có nhu cầu làm việc liên quan tới văn phòng.

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn 6 ứng dụng cực hay cho Windows 10 mà bạn nên dùng thử. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!