Khi nhắc đến phím tắt tiện lợi thì người ta thường liên tưởng đến các phím tắt của Windows. Nhưng không mấy ai biết là Youtube cũng có những phím tắt cực kỳ hữu ích giúp các bạn có thể thao tác cực kỳ nhanh khi xem video. Để biết các phím tắt đó là gì thì các bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

Ở cuối bài có bảng tóm tắt lại cho các bạn nhé!

Tạm dừng/xem tiếp video: Để tạm dừng hoặc xem tiếp video bạn chỉ cần bấm vào phím dấu cách hoặc phím K.

Xem video quay chậm: Bạn nhấn và giữ phím cách hoặc giữ phím K thì video sẽ được tua chậm hơn với tốc độ bình thường.

Tắt/mở âm thanh: Không cần nhấn vào biểu tượng chiếc loa, bạn chỉ cần ấn vào phím M là âm thanh sẽ tự động tắt hoặc bật.

Tăng/giảm âm lượng: Nếu bạn không muốn dùng chuột kéo thanh ngang qua lại để điều chỉnh âm lượng, bạn có thể ấn các phím mũi tên lên xuống. Tuy nhiên nếu bạn không ở chế độ toàn màn hình thì bạn phải nhấp chuột vào video thì mới bấm được (bạn chỉ cần nhấp chuột một lần là đủ).

Xem video ở chế độ toàn màn hình: Để có thể trải nghiệm video tốt hơn, bạn bấm phím F để video chuyển thành chế độ toàn màn hình. Nếu bạn muốn thoát thì chỉ cần bấm ESC là được.

Tua đến phần cuối cùng của video: Bạn có thể bấm phím END để tua đến cuối video một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem video dưới dạng danh sách thì khi bấm phím END, Youtube sẽ lập tức chuyển qua video tiếp theo có trong danh sách.

Tua đến từng giai đoạn trong Video: Nếu như bạn muốn kiếm lại một đoạn nào đó trong video, bạn có thể nhấn vào các phím số từ 1 đến 9. Các phím số này sẽ tương ứng với từng % độ dài của video đó. Ví dụ như bạn bấm phím số 2 thì nó sẽ tua đến 20% thời lượng video.

Tua video lại từ đầu: Để tua video lại từ đầu bạn bấm phím số 0 hoặc phím Home là được.

Tua video đến 5s và 10s sau: Nếu như việc bấm các phím số không giúp bạn kiếm được phân đoạn cần tìm, bạn có thể thử các phím mũi tên qua trái và qua phải để tua đến hoặc tua ngược lại 5s. Hoặc sử dụng 2 phím J L để tua đến 10s.

Chuyển sang video tiếp theo: Để chuyển nhanh sang video tiếp theo, bạn bấm tổ hợp phím Shift +N. Nếu bạn đang xem danh sách phát thì video tiếp theo sẽ nằm trong danh sách đó, còn nếu bạn xem bình thường thì tiếp theo sẽ video được đề xuất.

Chuyển về video trước: Để chuyển về đi video trước, bạn bấm tổ hợp phím Shift + P. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể quay lại video trước nếu bạn đang xem ở chế độ danh sách.

Vừa xem video, vừa lướt Youtube: Nếu bạn có thói quen vừa xem video, vừa đọc bình luận thì bạn hãy bấm phím I, video sẽ lập tức được thu nhỏ lại vừa đủ để xem, và bạn có thể lướt Youtube bình thường.

Bật phụ đề: Nếu bạn là người hay coi những video nước ngoài mà không rành về ngoại ngữ, bạn có thể bấm phím C để bật phụ đề tự động nhé.

Xem video ở chế độ cinema: Bạn muốn có cảm giác như đang xem phim ngoài rạp? Sao không thử bấm phím T để video chuyển đổi thành chế độ cinema để mang lại cảm giác giống như xem phim ở rạp hơn?.

Bảng tóm tắt các phím tắt trên Youtube

Phím Chức năng
Phím K/phím cáchTạm dừng hoặc xem tiếp video.
Giữ phím K/phím cáchTua chậm video.
Phím MBật/tắt âm thanh.
Phím mũi tên lên/xuốngTăng giảm âm lượng.
Phím FBật chế độ toàn màn hình.
Phím ESCTắt chế độ toàn màn hình.
Phím ENDTua đến cuối video.
Phím số 1 đến 9Tua từ 10% đến 90% video.
Phím số 0/phím HomeTua lại từ đầu video.
Phím mũi tên qua trái/qua phảiTua đến/tua ngược video 5s.
Phím J/phím LTua đến/tua ngược video 10s.
Shift + NChuyển sang video tiếp theo.
Shift + P Chuyển sang video trước.
Phím IThu nhỏ video.
Phím CBật phụ đề tự động.
Phím TXem video ở chế độ cinema.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn các phím tắt cực kỳ tiện ích để sử dụng trên Youtube. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!