Vừa rồi, một bằng sáng chế mới của Sony Interactive Entertainment đã xuất hiện tại INPI, một cơ quan chính phủ của Brazil, đồng thời cũng là nơi mà bằng sáng chế PS5 đã từng xuất hiện.

Hồi đầu tháng 6, Sony đã trình bằng sáng chế mới của một băng game lên INPI, và đến đầu tháng 11 vừa qua thì LetsGoDigital đã tìm ra được những “manh mối” đầu tiên của bằng sáng chế này.

Trong tài liệu đăng kí thì ghi rằng người thiết kế băng game này là Yujin Morisawa, Giám đốc Nghệ thuật cấp cao (senior art director) của Sony Interactive Entertainment. Theo mô tả thì đây là một thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu, và được xếp vào mục phụ kiện game điện tử (theo cách phân loại của Nhật Bản).

Theo dự đoán thì bởi vì thế hệ PS5 tiếp theo sẽ sử dụng đĩa Blu-ray 100GB, và game sẽ được chép vào ổ SSD trong máy, cho nên thiết bị này khả năng cao là sẽ được sử dụng cho một máy chơi game cầm tay “bí ẩn” nào đó. Có lẽ do Sony thấy Nintendo Switch ăn nên làm ra nên đang đánh giá lại tình hình để “hồi sinh” dòng máy PS Vita.

Nguồn: Kitguru