Robot Zhurong của Trung Quốc sau khi đáp xuống Sao Hỏa đã chụp ảnh tự sướng rồi gửi về Trái đất.

Trung Quốc vừa mới tung loạt ảnh mới từ con robot Zhurong trên Sao Hỏa, và nó đã bắt đầu lăn bánh trên hành tinh này hồi cuối tháng 5. Một trong những tấm ảnh mà nó gửi về có hình “selfie” tự sướng của Zhurong đứng cạnh bệ đáp. Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (China National Space Administration) gọi vui đây là hình chụp nhóm giống như lúc đi tour du lịch. Nó được chụp bởi một camera nhỏ không dây, được Zhurong đặt lên bề mặt Sao Hỏa rồi lui về đứng chung với bệ phóng để chụp hình, y như một đôi vợ chồng đang vô cùng háo hức khi được thăm thú cảnh lạ.

Zhurong cũng có chụp hình cái bệ đáp, cho thấy phần dốc mà con robot đã lái xuống, lá cờ Trung Quốc, và bên trái lá cờ là những con linh vật cho kì thế vận hội Beijing Winter Olympics. Để xem thêm hình ảnh, các bạn có thể truy cập vào đường link này nhé. Trong đó có cả tấm panorama chụp đường chân trời của Sao Hỏa.

Zhurong là con robot thứ nhì đáp xuống đây, sau Perseverance của NASA, biến Trung Quốc trở thành quốc gia thứ nhì đáp robot xuống hành tinh này. Dự kiến Zhurong sẽ tiếp tục sứ mệnh khám phá Sao Hỏa thêm 90 ngày nữa, đồng thời thu thập dữ liệu và hình ảnh về khí hậu, địa chất của Sao Hỏa.

Tóm tắt ý chính:

  • Trung Quốc tung loạt ảnh mới được gửi từ robot Zhurong trên Sao Hỏa
  • Một trong số đó có tấm selfie dễ thương của Zhurong đứng kế bên bệ đáp
  • Bức hình được chụp bằng camera không dây
  • Zhurong còn chụp hình bệ đáp với lá cờ Trung Quốc và hình linh vật của Beijing Winter Olympics
  • Ngoài ra, Trung Quốc còn tung hình panorama chụp đường chân trời trên Sao Hỏa

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360:

Nguồn: The Verge


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360