Qualcomm nâng tầm trải nghiệm tương tác từ điện thoại, máy tính Snapdragon, tai nghe từ trí thông minh nhân tạo AI

Qualcomm đã mở ra một kỷ nguyên AI trên thiết bị mới khi ra mắt các nền tảng thế hệ cao cấp dành cho PC chạy Windows 11 và thiết bị di động được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm AI tạo sinh. Giám đốc Điều hành Cristiano Amon chỉ ra rằng, AI sẽ có tác động sâu sắc đến cách mà người dùng sử dụng các thiết bị điện tử và cách Snapdragon có thể cung cấp trải nghiệm AI trên một loạt các danh mục sản phẩm điện tử.

Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon là sự kiện hàng năm của Qualcomm tại Hawaii, trong đó công ty sẽ ra mắt các nền tảng công nghệ được cải tiến, nâng cấp và giới thiệu các công nghệ sẽ đáp ứng hiệu năng cho các thiết bị tiêu dùng như PC và điện thoại di động mới nhất.

Qualcomm ai

Sự kiện năm nay có sự ra mắt của Snapdragon X Elite, một nền tảng máy tính vượt xa các CPU máy tính xách tay khác trên thị trường và thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu suất AI, đó là Snapdragon 8 Gen 3 – nền tảng công nghệ mở rộng quy mô AI trên điện thoại. Các nền tảng này có tốc độ xử lý AI tạo sinh cực cao, chẳng hạn như trợ lý trò chuyện trên máy tính xách tay Windows 11 (với 30 token mỗi giây) hoặc tạo hình ảnh trên điện thoại thông minh (sử dụng tính năng Stable Diffusion và hoàn thành bức ảnh chỉ dưới một giây).

Qualcomm ai

Công ty cũng tiết lộ một nền tảng mới cho Snapdragon Sound sẽ sử dụng AI cao cấp để khử tiếng ồn và Snapdragon Seamless, cho phép các thiết bị hoạt động liền mạch dù có các nhà sản xuất và hệ điều hành khác nhau.

Các đối tác đồng hành tham dự Hội nghị cũng đã chia sẻ tầm nhìn về kỳ vọng của người tiêu dùng trong năm tới và nhấn mạnh tầm quan trọng của AI trên thiết bị.

Những thông tin chính:

  • Các nền tảng Snapdragon mới mang tới hiệu suất đột phá của AI trên thiết bị dành cho một làn sóng thiết bị và ứng dụng AI tạo sinh, tập trung cải tiến tính tức thì, độ tin cậy, cá nhân hóa và quyền riêng tư cho người dùng.
  • Snapdragon X Elite được phát triển từ đầu bằng NPU hàng đầu trong ngành, dành cho AI trên thiết bị, cùng CPU tốt nhất trong số những nền tảng PC đang chạy Windows 11.
  • Snapdragon 8 Gen 3 có NPU mạnh nhất dành cho thiết bị di động và tối ưu AI để nâng cao trải nghiệm camera, gaming, âm thanh và trải nghiệm kết nối cho những dòng điện thoại cao cấp.
  • Các đối tác của Qualcomm bao gồm Microsoft, Google, Xiaomi, Honor, Lenovo và những đơn vị khác khẳng định sự ủng hộ của họ đối với AI trên thiết bị tại Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon.

Ngày 2 của Hội nghị sẽ cung cấp thông tin toàn cảnh chi tiết về tính năng AI tạo sinh trên thiết bị, trong đó sẽ có nhiều phiên thảo luận trực tiếp về từng sản phẩm cụ thể. Video phát lại sẽ có sẵn tại Trung tâm Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Snapdragon.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360:


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360