Tại ChinaJoy show ngày 08/08/2019 được diễn ra tại Trung Quốc, Oppo đã chính thức tung ra một công nghệ mới, mà sẽ khiến cho fan các game mobile trên điện thoại vô cùng phấn khích. Đó chính là Dual Wi-fi

Công nghệ Dual Wi-fi mới của Oppo

Trên thực tế, công nghệ Dual Wi-fi đã từng được phát triển trước đó, tuy nhiên đến nay hãng mới nghiêm túc đưa vào hoạt động.

“Công nghệ này sẽ giúp điện thoại của bạn có thể kết nối 2 đường truyền Wi-fi cùng một lúc, và cùng lúc đó smartphone của bạn sẽ gộp băng thông và giảm độ trễ đến mức tối đa”.

Thông qua phiên bản ColorOS 6 sắp tới đây, hãng sẽ tích hợp lên các thiết bị của mình. Chưa rõ sẽ bao gồm những chiếc smartphone nào, nhưng hiện tại, thông qua đoạn video quảng cáo, ta có thể thấy đây là chiếc Oppo Reno 10x Zoom đình đám trong thời gian vừa qua. Hi vọng các smartphone dù là tầm trung hay giá rẻ, thì sắp tới cũng được đưa vào sử dụng công nghệ mới này của hãng.

Video test Dual Wi-fi của Oppo

Thông qua đoạn video, Oppo cho thấy hiệu quả của việc sử dụng công nghệ Dual Wi-fi sẽ mang lại tốc độ kết nối đường truyền internet khi chơi game là
322%, và tốc độ tải 1 trang web tăng lên 44.5% so với việc dùng tốc độ kết nối từ 1 đường truyền mạng như lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Về công nghệ này sẽ chỉ thực sự hữu ích khi khu vực sử dụng internet của bạn có nhiều hơn 1 đường truyền mà thôi. Trong khi các hộ gia đình hiện tại đa phần đều chỉ có 1 đường truyền duy nhất cho cả căn nhà. Như thế thì vẫn còn khá khó khăn trong bối cảnh hiện tại của người Việt Nam.

Nhưng, dẫu sao, có vẫn còn hơn không phải không nào! Đến lúc công nghệ phát triển và đủ hoàn thiện thì chắc chắn khi đó sẽ khác. Chúng ta cũng nên vui mừng, vì trên một mức nào đó. Các hãng sản xuất đã tìm ra được giải pháp tối ưu hơn cho thị trường game trên di động hiện tại.