Phó chỉ tịch cấp cao, phụ trách mảng PC của NVIDIA – Ông Jeff Fisher đã cho biết rằng NVIDIA sẽ không ra mắt RTX 2080 Ti Super. Và lý do cho việc đó là…

Sau gần 10 tháng úp úp mở mở thì cuối cùng NVIDIA cũng đã công bố thế hệ GPU RTX Super mới của họ vào ngày 7 tháng 7 vừa qua, làm cho cộng đồng công nghệ thế giới và giới truyền thông tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Có thể nói đây là nước cờ cực kỳ tinh diệu và đẹp mắt của NVIDIA trong nhiều năm nay khi giành được lợi thế lớn trước “đối thủ truyền kiếp” AMD.

Với RTX Super, NVIDIA đã lấp đầy thị trường trên mọi phân khúc, hạn chế phần nào lợi thế P/P của AMD và chiếm trọn “spotlight” trong chính ngày mà AMD ra mắt 7 sản phẩm chiến lược của họ, gồm 5 CPU Ryzen 3000 và 2 GPU RX 5000. NVIDIA đã tiết lộ rằng họ sẽ “refresh” một số dòng RTX của mình gồm RTX 2060, RTX 2070 RTX 2080 để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên thì đối với dòng GPU Flagship RTX 2080 Ti thì NVIDIA lại không đưa ra thông báo chính thức nào về việc có họ có định “refresh” nó hay không. Sự tồn tại của dòng GPU RTX 2080 Ti cũng là một câu hỏi lớn trong cộng đồng công nghệ những ngày vừa qua. Có rất nhiều sự đồn đoán về sông số kỹ thuật của dòng RTX 2080 Ti Super, một vài nguồn tin cho rằng RTX 2080 Ti Super sẽ được trang bị GPU TU102 được mang nguyên vẹn xuống từ RTX Titan.

“Siêu quái vật” RTX Titan

Tuy nhiên theo tác giả Anthony Garreffa từ TweakTown, trong sự kiện ra mắt RTX Super của NVIDIA, anh đã có một câu hỏi đề cập đến vấn đề RTX 2080 Ti Super cho nguyên phó chỉ tịch cấp cao, phụ trách mảng PC của NVIDIA – Ông Jeff Fisher, và nhận được câu trả lời:

Đơn giản là không.”

Ông Jeff Fisher

Như vậy có nghĩa đội hình hoàn chỉnh cuối cùng của RTX Super sẽ gồm RTX 2060 Super, RTX 2070 Super 2080 Super. Với RTX Super, NVIDIA đã hoành thành được mục đích cơ bản nhất là lấp đầy mọi phân khúc thị trường giữa những dòng GPU cũ. RTX Super sẽ được dùng để bổ sung cho RTX 20 series chứ không phải để thay thế những dòng GPU vẫn còn rất mạnh và mới này.

Vì thế nên họ không cần phải tạo ra một mẫu flagship mới làm gì cả, RTX 2080 Ti vẫn sẽ là ông vua hiệu năng của dòng RTX 20 Series phổ thông. Cùng với đó thì việc tạo ra một con quái vật có sức mạnh tiệm cận RTX Titan cũng có thể gây ảnh hưởng đến doanh số của dòng GPU này.

*Dự kiến RTX 2080 Super sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 7 tới.

*Bài viết có sử dụng ảnh từ nhiều nguồn.

*Nguồn thông tin: TechPowerUp.

GEARVN (Axium Fox)