Tiếp nối bài viết về sự kiện ra mắt Ryzen 3000 hôm qua, trong cùng khuôn khổ sự kiện, AMD cũng giới thiệu hàng loạt các tính năng nổi bật của dòng GPU RX 5000. Đối với AMD, Navi là thế hệ GPU rất đặc biệt, được trang bị hàng loạt các tính năng mà AMD coi là dẫn đầu về công nghệ trên thế giới.

AMD tự hào là công ty dẫn đầu tất cả các thị trường game. Đặc biệt, ở thị trường phần cứng cho các cơ sở điện toán đám mây và thiết bị chơi game di động, AMD đã chiếm lĩnh 100%.
Những điểm sáng của thế hệ GPU “Navi”.
Mục tiêu mà AMD hướng tới với thế hệ kiến trúc đồ họa mới. Đại diện của AMD đã cho biết rằng để tạo nên kiến trúc RDNA, họ đã phải mất đến 4 năm trời ròng rã.
Trên thế hệ kiến trúc mới – RDNA đã có rất nhiều thay đổi đáng chú ý để cải thiện hiệu suất để GPU có thể hoạt động hiệu quả hơn, bền bỉ hơn và ít tỏa nhiệt hơn.
Kiến trúc RDNA cho phép ép xung GPU lên đến trên 2GHz.
RX 5700 XT bàn FE có phần vỏ ngoài và mặt được bọc nhôm, có thành phần vật liệu graphite và hệ thống tản nhiệt buồng hơi để tản nhiệt hiệu quả. Thời của những chiếc VGA AMD siêu nóng có vẻ như đã hoàn toàn chấm dứt rồi.
Một số công nghệ hình ảnh mới của AMD.
AMD FidelityFX – Bộ công cụ giúp nhà phát triển dễ dàng tạo hiệu ứng hậu xử lý để tăng chất lượng hình ảnh trong game, tập trung vào những điểm cần lưu ý để giúp những hình ảnh trong game trở nên đẹp mắt hơn. Bộ công cụ hiện đã có sẵn trên GPUOpen. Công nghệ này được AMD công bố là ít ngốn tài nguyên hơn Real Time Ray-Tracing của NVIDIA.
Tuyển thủ Tim của đội tuyển eSport huyền thoại Fnatic đã chia sẻ rằng công nghệ Radeon Anti-Lag đã giúp anh rất nhiều trong việc giành chiến thắng với tốc độ phản hồi siêu nhanh trên từng cú click chuột. AMD cũng công bố rằng Radeon Anty-Lag có thể giúp giảm input lag (độ trễ đầu vào) lên đến 31%.
Trên tay bản của RX 5700 XT của MSI với vết lõm đặc trưng đầy táo bạo, nhấn mạnh câu slogan mới của AMD: “bend the rule” (bẻ cong mọi quy tắc).
Cận cảnh “đường cong” của RX 5700 XT với vết lõm đặc trưng đầy táo bạo, nhấn mạnh câu slogan mới của AMD: “bend the rule” (bẻ cong mọi quy tắc).

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý về Radeon RX 5000 series. Với một mức giá hợp lý và hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, RX 5700 và RX 5700 XT sẽ là những đối thủ đáng gờm của RTX 2060 và RTX 2070 của NVIDIA trong thời gian sắp tới.

Xem thêm về các dòng RX 5000 tại đây