Chiều hôm nay, tại khách sạn New World, thành phố Hồ Chí Minh – AMD đã tổ chức buổi họp báo đầu tiên để ra mắt chính thức CPU Ryzen 3000 series và RX 5000 series tại khu vực Đông Nam Á.

Buổi sự kiện ra mắt năm nay của AMD có một chi tiết rất thú vị: Việt Nam chính là quốc gia Châu á đầu tiên được chọn để tổ chức họp báo ra mắt Ryzen 3000. Việt Nam cũng sẽ là thị trường được chú trọng đặc biệt trong những bước đi tiếp theo tại thị trường Châu Á. Trước khi bắt đầu thông báo những thông tin chính của sự kiện, AMD đã công bố những thông tin bất ngờ với phần phát biểu của ông Michael Liao – giám đốc Marketing của AMD, khu vực Châu á Thái Bình Dương.

Bài phát biểu của ông Michael Liao.

Trong thời gian vừa qua, chỉ tính riêng tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc thì AMD đã dẫn trước Intel và chiếm đến hơn 50% thị phần CPU, còn ở Việt Nam thì con số này là 20%. Hiện nay, trên toàn thế giới đã có khoảng 400 triệu người dùng phần cứng của AMD, chủ yếu là bởi những cải tiến vượt bậc mà họ đã đạt được trên cả CPU và GPU trong những năm gần đây. Riêng về mảng console, AMD đã hoàn toàn độc chiếm thị trường này khi là nhà sản xuất phần cứng cho PS5, Xbox Scarlet và cả nền tảng chơi game đám mây Google Stadia. Đây là những thông tin đáng mừng cho AMD và những người dùng trung thành của họ, AMD thực sự đã đạt được những thành tựu lớn.

Sau đây là những thông tin chi tiết về Ryzen 3000 được AMD công bố trong buổi sự kiện.

AMD công bố danh sách các đối tác chiến lược của họ tại Việt Nam.
Thế giới đã thực sự chú ý về AMD với những CPU Ryzen 3000 mạnh mẽ của họ.
7 dòng CPU Ryzen 3000 đã có mức giá đề xuất chính thức và đã sẵn sàng để bán tại Việt Nam. Ryzen 9 3950X sẽ được bán chính thức vào tháng 9 năm nay.
So sánh hiệu năng đa luồng giữa Ryzen 3700X và Core i7 9700K.
AMD tiếp tục phát huy thế mạnh của mình với các dòng Ryzen “G” những dòng vi xử lý có iGPU mạnh nhất thế giới. các iGPU Vega 8 và Vega 11 sẽ có mức xung nhịp cao hơn để cho mức hiệu năng mạnh mẽ hơn các thế hệ cũ.
Trên thế hệ kiến trúc Zen 2, AMD đã hợp tác chặc chẽ với Microsoft để tối ưu hóa hệ điều hành Windows 10 cho cho các CPU thế hệ mới, giúp các CPU Ryzen 3000 có thể chạy với hiệu suất tối đa, đông thời hạn chế độ trễ khi tăng tốc xung nhịp tức thời từ 30 ms từ thế hệ trước đến 1-2 ms trên thế hệ hiện tại.
Với dung lượng bộ nhớ đệm lớn hơn gấp độ thế hệ trước trên Zen 2, AMD tuyên bố sẽ có thể cải thiện đáng kể hiệu suất chơi game.
Tính năng tự động ép xung PBO cho phép Ryzen đạt hiệu năng xuất sắc.
Bảng danh sác các dòng chipset được hỗ trợ chạy CPU AMD Ryzen 3000.
Đại diện AMD cũng công bố Ryzen 3000 hoàn toàn có thể đạt mức xung nhịp giao tiếp với RAM lên đến 5100MHz chỉ với tản nhiệt khí thông thường.

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ thì có lẽ rằng những thông tin trên đã không còn xa lạ với bạn nữa. Tuy nhiên, bằng việc tổ chức buổi họp báo đầu tiên để công bố CPU Ryzen 3000 và GPU RX 5000 tại thành phố Hồ Chí Minh, AMD đã bày tỏ sự tôn trọng và quan tâm với thị trường Việt Nam, một trong những thin trường mà AMD là quan trong nhất trong Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hy vọng với tư cách là một trong những khu vực được AMD tập trung nhất thì người dùng AMD Việt Nam cũng sẽ nhận được những sự ưu tiên tương ứng từ họ.

GEARVN (Axium Fox)

*Những thông tin đáng chú ý về RX 5000 trong buổi họp báo sẽ được cập nhật sau