Từ trước đến nay, với thế hệ GPU thuộc dòng sản phẩm GeForce từ đội xanh luôn được hỗ trợ phần mềm điểu khiển (driver) tối ưu cho trải nghiệm chơi game mang tên GeForce Game Ready Driver. Nhưng bắt đầu từ giờ trở đi, những khách hàng làm trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế đồ họa cũng sẽ nhận được một bản driver được tùy biến riêng biệt mang tên GeForce Creator Ready Driver.

Trong khuôn khổ sự kiện GTC 2019, bên cạnh những sản phẩm mới mang tính đột phá như GauGAN hay việc mang Ray-Tracing lên những dòng Card đồ họa GTX, nVIDIA cũng đã mang đến cho người dùng một làn gió mới trên những chiếc Card đồ họa sẵn có của mình với một bản cập nhật phần mềm vô cùng đáng giá. Bắt đầu từ phiên bản Driver 419.67 trở đi, GeForce Creator Ready Driver sẽ là một lựa chọn song song với GeForce Game Ready Driver, giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng dành riêng cho những người dùng chuyên sử dụng những tác vụ đồ họa và sáng tạo nội dung.

Creator Ready Driver – Tối ưu trải nghiệm cho người dùng đồ họa

“Những người làm sáng tạo nội dung thường xuyên phải đối mặt với hạn chót nộp bài (deadline) và phải phụ thuộc vào những thiết bị phần cứng cùng bộ công cụ mới nhất để để có thể hoàn thành dự án của họ đúng hạn, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Sản phẩm Creator Ready Driver từ NVIDIA sẽ giúp người dùng đồ họa tiếp cận đến một mức hỗ trợ cao hơn, góp phần mang những góc nhìn sáng tạo của họ đến với thực tế một cách nhanh và hiệu quả hơn.”

Eric Brourge, Quán lí cấp cao mảng phát triễn phần mềm tại Autodesk.

GeForce Creator Ready Driver tập trung cải về khả năng tương thích và độ ổn định đối với những ứng dụng dành cho công việc. Dưới đây là danh sách những ứng dụng chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ bản cập nhật mới lần này. Những ứng dụng này đã được kiểm chứng bởi chính nVIDIA.

  • Autodesk Arnold: Tăng tốc độ xử lí, giảm thiểu thời gian render.
  • Unreal Engine 4: Những tác vụ và game hỗ trợ Ray-Tracing cũng sẽ được cải thiện về mặt hiệu năng.
  • REDCINE-X PRO: Ứng dụng đồ họa chuyên render với Ray-Tracing này sẽ được cải thiện cả về khả năng sử dụng và trải nghiệm, cho phép người dùng xem trước và chỉnh sửa trực tiếp mà không phải làm những thao tác chuẩn bị.
  • Adobe Photoshop Lightroom CC: Tính năng Enhance Details trên Lightroom, một tác vụ sử dụng tài nguyên tính toán máy học (AI) sẽ được cải thiện đáng kể hiệu năng, lên đến 4 lần trên những dòng GPU RTX.
  • Substance Designer từ Adobe: Bộ công cụ hỗ trợ tạo thuộc tính và chi tiết cho những sản phẩm 3D này cũng sẽ nhận được những sự cải thiện đáng kể, đặc biệt là các tác vụ Ray-Tracing.
Hiệu năng cải thiện đến từ Creator Ready Driver. (Nguồn: NVIDIA).

Với những cải thiện như vậy, người dùng chuyên sử dụng những ứng dụng dành công việc sẽ phần nào có được những trải nghiệm và làm việc một cách hiệu quả hơn. Các bạn có thể tải về phiên bản GeForce Creator Ready Driver ngay từ bây giờ tại đây.

Nguồn: NVIDIA