Trên phim ảnh ắt hẳn anh em cũng có thấy vài phi vụ cướp đầy kịch tính với “chiếm lợi phẩm” của bọn tội phạm là những chiếc túi chất đầy tiền vàng, kim cương, hoặc là những bức tranh vô giá. Tuy nhiên, cũng có như phi vụ diễn ra trong yên lặng, và trong trường hợp mà anh em sắp sửa được biết đây thì nó kéo dài đến tận mấy năm trời, trong đó có cả mực máy in, trò chơi điện tử, và ít nhất là một con robot hút bụi.

Cụ thể thì một nhân viên tại thư viện Austin Public Library tên là Randall Whited đã bị bồi thẩm đoàn truy tố vì tội ăn cắp mực máy in của thư viện và đem bán nó trên mạng để kiếm tiền lời, thậm chí rất nhiều tiền lời là đằng khác. Trong khoảng từ năm 2007 đến năm 2019, nhân viên này có nhiệm vụ là mua đồ dùng cho thư viện và đã đặt mua mực máy in với tổng số tiền lên đến 1,5 triệu USD, nhưng phần lớn số mực in đó đã được Whited đem về chứa trong gara của mình rồi sau đó đăng bán trên mạng.

A Look Inside Austin's New Central Library | Central library, Public library  design, Library design

Theo bản báo cáo của kiểm toán viên của thành phố Austin thì Whited đã ăn cắp hơn 1,3 triệu USD tiền mực máy in. Chứ đáng lẽ ra số tiền mực để dùng trong khoảng 12 năm kia chỉ nằm trong khoảng 150.000 USD mà thôi. Bộ phận kiểm toán biết đến “phi vụ” này hồi tháng 3/2019, khi mà họ bắt đầu xem xét lại các hóa đơn mua hàng, thậm chí là video ghi hình và phát hiện ra Whited đã đem một số thùng mực in của thư viện chất lên xe của mình. Whited bị truy tố vào tháng 9 và sẽ có phiên điều trần trong tháng 10 về tội trộm cắp.

Bản báo cáo còn cho thấy Whited đã dùng 10 thẻ tín dụng của thư viện để mua một số món hàng khác phục vụ cho mục đích cá nhân. Cụ thể là anh đã lấy khoảng 18.000 USD để mua bộ headset VR và gaming gear, trò chơi điện tử, drone, và robot hút bụi. Chắc do Whited thấy mực in dễ vấy bẩn quá nên mua thêm con robot về cho nó xử lý.

Nguồn: PC Gamer