Developer của Call of Duty: Modern Warfare đã trả lời những thắc mắc của game thủ về việc không sử dụng minimap trong đợt open beta trên PS4 vừa qua.

Minimap là một tính năng không thể thiếu trong mục chơi mạng (multiplayer) ở những phiên bản Call of Duty trước. Nó giúp game thủ biết được mình đang ở vị trí nào trên bản đồ, kẻ địch đang bắn ở đâu để phối hợp cùng với đồng đội. Tuy nhiên, trong đợt open beta vừa rồi của phiên bản Call of Duty năm nay, minimap chỉ xuất hiện khi người chơi sử dụng killstreak (giết nhiều kẻ địch trong một mạng) “Personal Radar”.

Sau khi game thủ phàn nàn về sự thay đổi này, Ashton Williams, Quản lý Truyền thông của studio Infinity Ward, đã có một bài viết trên Reddit ghi nhận điều này. Ông trả lời rằng đội ngũ làm game hiện đang thu thập dữ liệu và phản hồi từ người chơi để đưa ra những phương án phù hợp. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh việc tôn trọng ý kiến từ người chơi và sẽ cập nhật thêm thông tin về những thay đổi sắp tới trong thời gian gần nhất.

Trong tuần trước, Joel Emslie, Giám đốc Nghệ thuật của studio Infinity Ward, cũng đã trả lời câu hỏi từ người hâm mộ trên Twitter xoay quanh vấn đề minimap. Ông cho biết cách giải quyết tốt nhất là hãy để người chơi tự cảm nhận việc này bằng cách tham gia vào đợt open beta, và sau đó mới đưa ra suy nghĩ của họ thay vì chỉ được nghe từ những người xung quanh.

Nguồn: IGN