Bị thách thức bỏ ra 6 tỷ đô tiền từ thiện, Elon Musk đòi ngược lại Liên Hợp Quốc phải “sao kê” đầy đủ thì mới chịu làm.

Mới đây, Elon Musk đã lên tiếng đề nghị rằng anh sẽ bán một số cổ phiếu của Tesla (TSLA) ngay bây giờ, nếu như Liên Hợp Quốc “sao kê” rõ ràng để chứng minh rằng số tiền 6 tỷ đô đó thực sự có thể giúp giải quyết được nạn đói trên toàn thế giới.

Elon Musk sao kê

Lời tuyên bố trên của Musk được đưa ra sau khi David Beasley – giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (UN World Food Programme, WFP) trong buổi phỏng vấn với CNN đã thách thức các tỷ phú, đặc biệt là Jeff Bezos và Elon Musk trong việc đứng ra từ thiện để giải quyết nạn đói toàn cầu. 

Elon Musk sao kê

Cụ thể thì Beasley đã nói rằng các tỷ phú chỉ cần bỏ ra 6 tỷ đô để giúp đỡ 42 triệu người gặp khó khăn, và khẳng định rằng chuyện đó thật sự không có gì là khó khăn đối với họ cả. Theo như ước tính thì 6 tỷ đô tương đương khoảng 2% tải sản của Musk.

Elon Musk sao kê

Để đáp trả lại lời thách thức, Elon Musk đã đăng một bài Tweet rằng nếu như WFP có thể mô tả kỹ càng cách mà họ sẽ sử dụng 6 tỷ đô này như thế nào để giải thoát nạn đói thế giới, anh sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ để góp tiền cho WFP. Tuy nhiên, WFP phải đảm bảo tất cả đều là kiểm toán công khai để công chúng có thể xác nhận được chính xác số tiền 6 tỷ đô này được chi tiêu ra làm sao.

Elon Musk sao kê

Beasley đã trả lời trong bài đăng của Musk rằng anh hoàn toàn có thể an tâm là WFP có các hệ thống phù hợp để minh bạch và kiểm toán công khai. Đồng thời ngỏ lời rằng Musk có thể xem xét và làm việc với họ để xác nhận lòng tin tưởng.

Elon Musk sao kê

Beasley còn chia sẻ thêm rằng số tiền 6 tỷ đô đó sẽ không thể giải quyết được nạn đói thế giới, nhưng nó “sẽ” ngăn chặn được sự bất ổn định về mặt chính trị, sự di cư hàng loạt và cứu lấy 42 triệu người đang trên bờ vực của nạn đói. Tránh tạo ra một cuộc khủng hoảng chưa từng có về đại dịch, xung đột và khí hậu.

Elon Musk sao kê

Ngoài ra trong buổi phỏng vấn với CNN, Beasley còn gia tăng thêm trọng lượng cho lời thách thức của mình bằng cách đưa ra các ví dụ: “Sẽ ra sao nếu như chính gia đình các bạn là người đang chịu cảnh chết đói? Hãy thức tỉnh và giúp đỡ đi”.

Tóm tắt:

  • David Beasley – giám đốc WFP Liên Hợp Quốc – thách thức các tỷ phú, đặc biệt là Jeff Bezos và Elon Musk trong việc giúp đỡ nạn đói thế giới
  • Elon Musk đề nghị bán cổ phiếu của Tesla, nếu như WFP “sao kê” chứng minh rằng 6 tỷ đô thực sự có thể giúp được nạn đói trên toàn thế giới
  • Beasley đáp trả Musk rằng anh hoàn toàn có thể an tâm là WFP có các hệ thống phù hợp để minh bạch và kiểm toán công khai

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: edition.cnn


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360