Chuột không dây hay có dây đây? Đau đầu thật các bạn nhỉ?

Chuột không dây và chuột có dây có khác nhau nhiều không? Đâu là lựa chọn tốt nhất cho ngân sách cũng như nhu cầu của mình? Với kinh nghiệm sử dụng của bản thân thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em điểm mạnh và điểm yếu của cả hai để anh em đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Tốc độ phản hồi 

Kết nối vẫn luôn là vấn đề đáng lo với những con chuột chơi game không dây, đơn giản vì độ ổn định kết nối của chuột có dây luôn là đáng tin cậy hơn. Hiện nay đa số game thủ trên toàn thế giới vẫn tin dùng chuột có dây trong những trận đấu của họ. Vì thế nếu anh em đang tìm một con chuột mang tính chính xác, chơi game tryhard, thì chuột có dây là lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên những con chuột không dây đang dần trở nên tốt hơn rất nhiều, tốc độ phản hồi giờ đây đã được nâng lên tầm 1ms, thế nên trong tương lai gần có thể chuột không dây sẽ được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp sớm thôi.

Giá cả

Giá của những con chuột không dây luôn là cao hơn, thế nên việc cân nhắc về tầm giá cũng nên được đưa vào trong tiêu chí cho anh em lựa chọn. Cùng một chất lượng nhưng chuột không dây thường đắt hơn vài trăm so với chuột có dây. Thế nên anh em phải bỏ ra một số tiền không nhỏ chỉ là loại bỏ cọng dây. Điều này thì cũng tùy vào ngân sách cũng như nhu cầu của anh em, nếu ngân sách dư và anh em thích chuột không dây thì không phải nghĩ, nhưng nếu ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn thích không dây thì anh em nên nghĩ thật kỹ rằng có dây hay không dây có thật sự quan trọng. 

Gọn gàng, tiện lợi

Chuột không dây luôn mang  lại những lợi ích nhất định, khả năng cơ động cũng như tiện lợi trong việc setup chính là lợi thế lớn nhất của loại chuột này. Với chuột không dây thì bạn sẽ dễ dàng có một setup clean hơn với việc không phải nhìn thấy cọng dây thòng ra từ đầu bàn. Ngoài ra thì đi ra ngoài thay vì phải rút dây cắm và quấn lại thì chuột không dây chỉ cần xách lên và đi. Tuy nhiên, một bất lợi mà mình thấy ở chuột không dây là pin, một vài con có thể thay pin thì đỡ, nhưng để sạc thì hơi cực, cứ mỗi lần hết pin là phải cắm dây vào sạc, hơi phiền. 

Thẩm mỹ

Như đã nói ở trên, chuột không dây thường làm cho setup của anh em trở nên đẹp hơn với việc không có dây, điều đó giúp anh em dễ dàng setup bàn chơi game một cách đẹp nhất. Ngoài ra nhìn tổng thể thì những con chuột không dây luôn có thiết kế gọn gàng, mang lại cảm giác minimalist. 

Nhìn chung thì việc sử dụng chuột có dây hay không dây cũng không quá khác biệt, lựa chọn vẫn dựa vào chính là ngân sách và nhu cầu của anh em, khi mà tốc độ phản hồi của chuột không dây đang dần bắt kịp chuột có dây. Thì những yếu tố còn lại là những yếu tố anh em nên tham khảo trước khi lựa chọn con chuột ưng ý cho mình nhé.