Nhạc underground giờ có game underground

Game indie rất đơn giản, nó là những tựa game được phát triển và phát hành bởi một cá nhân hoặc một đội ngũ phát triển nhỏ, không hề có sự giúp đỡ nào từ những nhà phát hành lớn. Là một người đam mê dòng game này, mình sẽ chia sẻ với anh em game indie có gì đặc biệt và tại sao nó lại lôi cuốn mình đến như vậy.

Nhắc tới game Indie thì những ai đã từng chơi qua sẽ biết, đồ họa của những game này không mang tính thực tế, mà nó thể hiện nghệ thuật của những người nghệ sĩ đã làm ra những tựa game này. Một số những tựa game indie huyền thoại như Celeste, What Remain of Edith Finch, là một minh chứng cho thấy indie game không chỉ để chơi mà còn để thưởng thức, và đối với mình thì game indie là một hình thức nghệ thuật, chơi chỉ để tương tác. 

Trong những năm gần đây dòng game indie đã trở nên phổ biến hơn và được nhiều người đón nhận hơn, nếu anh em nào chưa bao giờ chơi qua thì ở bài viết sau mình sẽ list ra những tựa game indie hay nhất mà anh em nên bắt đầu chơi nhé, con bây giờ mình sẽ chia sẻ cho anh em tại sao game indie lại cuốn hút đến như vậy.

Vì được độc lập phát triển và phát hành, game indie không chịu bất cứ chỉnh sửa nào của nhà phát hành cũng như không nhất thiết phải đi theo hướng thương mại hóa mà những hãng game lớn hay làm. Thay vào đó nhà phát hành chỉ tập trung vào việc đưa ý tưởng của mình vào trò chơi để người chơi thưởng thức. Những ý tưởng này đôi lúc là trong sáng, hồn nhiên, nhưng đôi khi lại rất đen tối, ghê rợn, và đặc biệt những tựa game này thường có rất nhiều ẩn ý mà người chơi có thể tự hiểu theo cách của mình. 

Khi mình lần đầu bước chân vào những tựa game indie, thật sự mình bị cuốn hút bởi đồ họa mới lạ, tựa game đầu tiên mà mình chơi là What Remain of Edith Finch, tức là những gì còn lại của Edith Finch, tựa game xoay quanh những suy nghĩ của người bị trầm cảm, cho chúng ta thấy những điều tiêu cực mà họ suy nghĩ, cũng như cách mà họ đi tìm đến cái chết để giải thoát cho tâm hồn. Tựa game thực sự đã mang đến ấn tượng mạnh với mình và thật sự mình đã yêu game indie kể từ đó, rất nhiều tựa game sau đó mình đều trải nghiệm một cách rất say mê.

Nhìn chung ở Việt Nam thì game indie vẫn còn khá mới mẻ, thế nên mục đích mình viết bài này là để lôi kéo anh em hãy thử game indie đi, chắc chắn 100% anh em sẽ cực kỳ đam mê dòng game này đấy.