Hôm thứ 3 vừa qua, tại London, Intel tổ chức một sự kiện mà trong đó, họ đã giới thiệu một ý tưởng sản phẩm mới với tên gọi “The Element”. Đây là một máy tính được thiết kế theo dạng môđun, cho phép người dùng có thể thay thế các bộ phận bên trong máy một cách dễ dàng.

Vào khoảng năm 2014, Razer cũng đã từng thử nghiệm concept tương tự với chiếc máy Christine. The Element là một bộ máy PC hoàn thiện với đầy đủ CPU, RAM, ổ lưu trữ, và cổng PCIe. Cổng kết nối cũng đa dạng, bao gồm Thunderbolt, HDMI, Ethernet, USB, và WiFi.

Trong phiên bản thử nghiệm (demo), Intel đã sử dụng CPU Xeon cùng với hai khe RAM loại SODIMM và hai cổng M.2 dùng để lưu trữ dữ liệu, tất cả đều được làm mát bởi tản lồng sốc. The Element sử dụng nguồn điện lấy từ khe PCIe (75W) và đầu 8-pin từ bộ nguồn PSU. Ngoài ra cũng có thêm phiên bản sử dụng nguồn phụ 19V nếu được cắm từ ổ điện bên ngoài.

Theo hình, cả bộ máy The Element có thể cắm vào khe PCIe trên bo mạch chủ. Điều này giúp mở ra vô số khả năng tùy biến, từ những chiếc máy tính kích thước nhỏ (small form factor) cho tới những chiếc máy server “hạng nặng” gắn hàng tá môđun The Element.

Hiện The Element đang trong giai đoạn phát triển, và dự kiến sẽ ra mắt vào quý I/2020.

Nguồn: TechPowerUp