Chắc hẳn các bạn game thủ đều hiểu rõ cảm giác ức chế như thế nào khi đang chơi game mà quên tắt Unikey rồi phải không? Nó sẽ khiến cho chúng ta không điều khiển được các phím như ý muốn. Dẫn đến kỹ năng phản xạ của chúng ta bị “giảm” đi đáng kể, không thể hiện được trình độ thượng thừa như mọi khi được.

Một số tựa game không thể điều khiển theo ý muốn khi bật Unikey có thể kể đến như:

  • Apex.
  • World of Tank.
  • World of Warships.
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • PUBG.

Những lúc như thế cảm giác điểu khiển nhân vật cực kỳ khó chịu!

Vậy các bạn thường tắt Unikey khi đã lỡ vào game bằng cách nào? 

Mình cá là các bạn sẽ phải một là thoát game giữa chừng, bỏ chế độ toàn màn hình để tắt Unikey rồi vô lại, hai là bấm vào phím Windows, sau đó dùng chuột nhấp vào dấu mũi tên để mở các ứng dụng ẩn rồi bấm tắt Unikey. Khá là mất công đúng không nào?

Để giúp các bạn không phải mất công như vậy nữa, mình sẽ hướng dẫn cách tắt Unikey mà không cần dùng chuột! Đơn giản thôi, đầu tiên các bạn mở cửa sổ Unikey lên bằng cách nhấp đúp chuột vào biểu tượng chữ V

Sau đó ở dòng phím chuyển, các bạn có thể chọn một trong 2 cách đó là tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc ALT + Z. Tùy các bạn thấy tổ hợp phím nào thuận tay mình hơn thì chọn nhé!

Vậy là từ giờ các bạn chỉ cần bấm ALT + Z là Unikey sẻ tự động tắt, các bạn sẽ không cần phải mất công dừng game giữa chừng nữa. Chúc các bạn thành công!