Nó gọi là chơi game lành mạnh

Ai cũng nói chơi game là hại, ai cũng nghĩ gamer toàn quá béo hoặc quá gầy, quá xanh xao, quá “trắng”, ý là toàn ở trong nhà ngồi một chỗ. Vậy làm sao để chứng minh họ sai, sau đây là những “nhắc nhở” nhẹ nhàng cho anh em chơi game, làm sao để giữ được sức khỏe khi chơi game nhé. 

Uống nhiều nước

Nước rất là quan trọng anh em ạ, không phải cứ khát là uống đâu. Người ta nói một ngày uống ít nhất 1 lít nước, mà với anh em gamer mình thì ngồi vào chơi game là 4-5 tiếng quên uống nước luôn. Thế nên mình khuyên anh em là hãy trang bị một bình nước to để trước bàn, cứ nghỉ tay là uống, giữ cơ thể nhiều nước, cuộc sống sẽ healthy and balance nhé anh em. 

Tránh việc quên chớp mắt

Mắt của chúng ta cũng như tất cả những bộ phận khác trên cơ thể, chúng không thể hoạt động liên tục được trong thời gian quá dài, thế nên chúng ta mới phải nhắm mắt đi ngủ. Vì thế anh em chơi game đừng quên chớp mắt nhé, nếu không sẽ rất hại mắt đấy, cứ mỗi hai mươi phút hãy nhớ chớp mắt bình thường, đảm bảo trường hợp nhức mắt sẽ giảm đi rất nhiều.

Hãy nghỉ ngơi

Những định kiến về việc chơi game là hại cho sức khỏe không phải hoàn toàn sai, chúng ta ngồi quá chỗ sẽ khiến tim vào trạng thái hô hấp chậm, dẫn đến tuần hoàn máu không tốt cũng như hơi thở không đều. Một mẹo rất hay cho anh em để giữ được việc chơi game lành mạnh, hay đặt báo thức 45 phút một lần, cứ báo thức là đứng dậy đi lại xoay tay xoay chân một chút, sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều đấy.

Hãy để khí trời vào trong phòng

Không khí trong phòng chúng ta đôi khi là không đủ hoặc không sạch bằng không khí bên ngoài đâu, thế nên những buổi sáng hoặc chiều tối, anh em hãy mở cửa thật rộng để cho không khí bên ngoài vào làm cho căn phòng của chúng ta thoáng mát hơn nhé. Ngoài ra thì anh em có thể ra ban công để hít thở khí trời, giúp cơ thể tuần hoàn tốt hơn.

Chỉnh lại tư thế ngồi

Vấn đề nan giải, ngồi không đúng tư thế sẽ dễ dẫn đến đau nhức xương nhé anh em, lâu dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến cột sống đấy, nên mình khuyên anh em hãy để ý cách ngồi của mình, đôi khi thấy bản thân ngồi sai hãy tự chỉnh lại để chúng ta có thể chỉnh lại ngồi cho đẹp trai đẹp gái nhé. Đầu tư một chiếc ghế tốt cho xương sống cũng là một giải pháp khá tốt, những chiếc ghế này nếu anh em ngồi sai thế sẽ rất khó chịu, buộc phải ngồi thẳng lưng mới thoải mái.

Những cách trên là những cách anh em có thể nhắc nhở mình mỗi ngày để có được sức khỏe tốt hơn nhé, hãy đảm bảo sức khỏe cho bản thân để mọi người thấy rằng gamers vẫn lo cho sức khỏe của mình nhé anh em!