Lợi nhuận đào Ethereum đang giảm nhưng hashrate của nó lại bất ngờ phá kỷ lục, nguyên nhân được cho là do NFT.

Tốc độ đào (hashrate) của Ethereum vừa mới đạt đỉnh điểm mặc dù loại tiền điện tử này sắp đổi cách đào khiến nông dân sẽ bớt lùa trâu về chuồng do lợi nhuận bị giảm nhiều. Theo CoinDesk, cả Etherscan và OKLink đều cho thấy hashrate của Ethereum đã tăng chóng mặt trong cuối tuần rồi. Tuy nền tảng Etherscan ghi nhận 715,4 terahash/giây, OKLink ghi nhận 663,6 terahash/giây, nhưng cả 2 đều cho biết con số của họ là những con số kỷ lục.

Thông tin trên cũng khá là bất ngờ, vì Ethereum đang trong quá trình đổi cách đào, làm giảm doanh thu của dân đào coin. Hồi cuối tháng 8/2021, cứ mỗi phút trôi qua là lượng Ethereum trị giá khoảng 12.000 USD lại bị bốc hơi. Kể từ lúc bản cập nhật “London hard fork” được tung ra vào đầu tháng 08/2021 thì 285.439 đồng Ethereum, trị giá khoảng 970 triệu USD, đã bốc hơi. Sắp tới, việc đào Ethereum sẽ lại càng khó khăn hơn nữa, vậy tại sao bây giờ nông dân vẫn tiếp tục đào loại tiền ảo này?

ethereum nft

Eddie Wang – nhà nghiên cứu cấp cao của OKLink – chia sẻ với CoinDesk rằng nguyên nhân là do nhu cầu vẫn còn đang cao, chẳng hạn như “đúc” NFT (NFT minting) với phí ưu tiên cao, đã giúp tăng doanh thu cho nông dân đào Ethereum. Nói cách khác, việc non-fungible token (NFT) trở nên phổ biến có thể đang giúp nông dân đào Ethereum bù lại cho phần lợi nhuận bị giảm sau đợt cập nhật “London hard fork”.

Bạn không thể tạo ra NFT theo cách giống như một tập tin thông thường. Thay vào đó, chúng được “đúc” (mint) trên blockchain Ethereum với một bức tranh “digital art” cũng khá hay ho. Từ đó cho phép nó được theo dõi và giao dịch giống như tiền điện tử Ethereum. Điều này có nghĩa là những người tạo ra NFT cần nông dân đào coin giúp họ “đúc” các bức tranh “digital art” để bán với giá cao ngất ngưởng cho những nhà sưu tập.

Tóm tắt ý chính:

  • Nền tảng Etherscan ghi nhận 715,4 terahash/giây, OKLink ghi nhận 663,6 terahash/giây
  • Tuy khác nhau nhưng cả 2 đều cho biết con số của họ là những con số kỷ lục về hashrate của Ethereum
  • Nguyên nhân được cho là do non-fungible token (NFT) trở nên phổ biến, giúp tăng doanh thu cho nông dân đào Ethereum và bù lại phần lợi nhuận bị giảm
  • Những người tạo ra NFT sẽ cần nông dân đào coin giúp họ “đúc” các bức tranh “digital art” để bán với giá cao ngất ngưởng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360