Chơi game bằng laptop thì không sướng bằng chơi trên PC. Điều đó là đúng, nhưng chỉ khi bạn không biết làm theo những cách dưới đây thôi

Vì những nhu cầu nhất định, nên có lẽ không ít anh em ở đây đang dùng một con laptop gaming cho cả nhu cầu làm việc, học tập và chơi game. Tất nhiên chơi game ở những nơi không phải ở nhà, thì một chiếc laptop gaming là đủ, nhưng ở nhà thì ai cũng muốn có một set up cực chuẩn để try hard cùng bạn bè. Thế nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em những cách set-up, cũng như những phụ kiện đi kèm, để anh em có thể set-up chiếc laptop gaming của mình thành một dàn PC tại nhà. Tất cả sản phẩm phụ kiện sẽ được mình kê link bên dưới

Sử dụng phụ kiện

Để set-up một chiếc PC hoàn hảo, việc đi dây là yếu tố đầu tiên cần chú ý. Với laptop thì việc này còn khó hơn, khi mà các jack cắm được chia ra hai bên chứ ít khi dồn về phía sau như PC. Cũng như khi phải mang đi mang lại, việc rút dây cắm dây thôi cũng làm anh em phát mệt rồi. Thế nên để đi dây với laptop, anh em cần những phụ kiện có thể gom tất cả các loại dây về một phía để tiện giấu đi. Một chiếc HUB Adapter sẽ là trợ thủ đặc lực cho anh em trong tình huống này. HUB Adapter là một phụ kiện giúp nối 1 cổng kết của trên laptop ra nhiều cổng khác nhau, laptop gaming hiện nay thì sẽ có một số mẫu máy có cổng type-C, cổng này là tiện nhất vì nó có thể cắm cả dây LAN và HDMI. Nếu máy bạn có cổng Type-C thì bạn nên mua những chiếc HUB type nhiều cổng, mình khuyến khích anh em nên mua những con Ugreen, ở Gearvn thì đang có con HUB Ugreen MM132, con này có 3 cổng USB 3.0, một cổng LAN và một cổng HDMI. Một combo quá chuẩn cho bàn phím, chuột, dây LAN và màn hình, anh em chỉ việc cắm tất cả vào con HUB này, khi đi hay về thì chỉ việc rút một đầu dây HUB ra là xong, vừa tiện vừa dễ đi dây. Với những anh em không có Type-C thì hơi phiền hơn một chút, anh em có thể mua những HUB một USB ra hai USB để tiện cho chuột phím, còn LAN và HDMI thì bắt buộc phải cắm riêng.

Ngoài ra thì việc tối ưu hóa không gian trên bàn cũng có thể được cải thiện với laptop. Một chiếc giá đỡ cho màn hình và laptop sẽ là phụ kiện hoàn hảo để anh em có thừa chỗ trên bàn để set-up những phụ kiện trang trí. Tuy nhiên thì cách này chỉ phù hợp với anh em dùng laptop nhẹ, chứ mấy con khủng bố quá nặng thì cũng hên xui, đồ chục triệu có khi trăm triệu nên thôi chứ nên chắc ăn trước đã.

Setting trong máy

Với những anh em yêu thích phong cách minimalist, thì việc bàn làm việc cũng như chơi game phải thật gọn gàng, không màu mè rườm rà. Những set-up như thế với laptop thì phong cách đóng laptop thường được sử dụng. Để làm được điều này, anh em click chuột phải vào phần Pin trên taskbar, chọn Power Option-> choose what closing the lid does-> ở mục close the lid chọn do nothing. Thiết lập này sẽ để cho chiếc laptop vẫn chạy khi đóng lại, giúp cho set-up của anh em gọn gàng hơn, kết hợp với những giá để như bên dưới thì chắc chắn set-up của anh em sẽ đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều.

Nhìn chung thì có rất nhiều cách để set-up chiếc Gaming laptop của bạn tại nhà để có trả nghiệm như một chiếc PC, tuy nhiên những cách trên mà cách mà mình đã dùng để khắc phục những phiền hà mà ban đầu mình gặp phải khi mới sep-up. Hi vọng sẽ giúp anh có được góc làm việc và chơi game đẹp hơn, tiện lợi hơn.