Dành cho những ai đã biết tạo account PSN nhé

Tại khoản PSN có lẽ đã không còn xa lạ với những anh em đang sử dụng PS4, thế nên mình sẽ không nói qua phần hướng dẫn tạo account. Tuy nhiên thì lúc trước, dù đã biết cách tạo account nhưng có một vấn đề mình hơi thắc mắc, đó là tạo account hệ vùng nào là tốt nhất, ASIA hay US, Nhật, vân vân… Sau một gian sử dụng thì mình đã đúc kết được một số kinh nghiệm để hôm nay chia sẻ với anh em.

Thật ra thì, PS4 không hề giới hạn số lượng user trong một máy, tức là bạn muốn tạo bao nhiêu user cũng được, vùng nào cũng được. Dựa trên điều này mình khuyến khích anh em nên tạo mỗi hệ vùng một account, mà nếu lười thì cứ một acc Thái một acc US là được. Tại sao lại là hai quốc gia này? Đơn giản vì Thái là thuộc ASIA gần với Việt Nam nhất (không có option Việt Nam nhé anh em), và US là thị trường digital game lớn nhất trong cả.

Vậy account ASIA để làm gì và US để làm gì? Với account ASIA, bạn có thể dễ dàng add thẻ tín dụng của mình vào Store và mua game với giá rẻ hơn US vì sử dụng mệnh giá thấp hơn là Thai Bath. Với account này, anh em có thể mua game thẳng trong Store mà không phải nạp PSN code, tức là nạp thẻ quy đổi tiền, tất tiện dụng phải không. Còn nữa, ở những account ASIA, đặc biệt là Thailand, anh em sẽ có trải nghiệm game online tốt hơn, ping mượt hơn. 

Nếu account Thailand tiện dụng như vậy, thế tạo thêm US làm gì đúng không anh em. Nhưng không, account US cũng có điểm mạnh của nó nhé. Như mình đã nói thì US là thị trường digital game lớn nhất của Sony, vậy điều này có nghĩa là gì, nghĩa là sale nhiều đó anh em ạ, acc US sale nhiều lắm, không những nhiều mà đôi lúc sale rất mạnh, 70-80% là chuyện bình thường, thế nên để mua game rẻ, cứ canh sale bên US sale mà mua, không tội gì mà mua bên ASIA cả, nếu ghiền quá thì phải quất thôi, còn không thì cứ chờ sale nhé anh em.

Tóm lại là anh em cứ tạo tất cả các hệ có thể nhé, vì mỗi hệ sẽ có mỗi lợi ích khác nhau. Giờ đây PS4 đã không còn phần vùng game, tức là hệ nào cũng dùng đĩa hệ khác được, không vấn gì nhé, anh em cứ yên tâm mà tạo. Hi vọng sẽ giúp anh em mua được game rẻ hơn, tiện hơn, cũng trải nghiệm online phê hơn nhé.