Ai trong chúng ta cũng đều biết SSD đang ngày một rẻ hơn nhưng việc Kingston có thể làm ra những chiếc SSD rẻ đến thế vẫn thực sự khiến nhiều người phải bất ngờ.

Quay trở lại vài tháng trước, hồi CES 2019, Kingston đã có bật mí một chút về series SSD NVMe “A2000” của họ. Chiến lược phát triển của Kingston dành cho dòng SSD này là tạo ra những chiếc SSD nhanh hơn SSD SATA nhưng vẫn có giá thành đủ hấp dẫn để cạnh tranh trực tiếp với chúng – Điều mà những chiếc SSD NVMe trên thị trường hiện nay vẫn chưa làm được.

Để làm được điều đó, họ đã lên một số kế hoặc nhằm giảm chi phí cho các controller NVMe cũng như giảm chi phí vật liệu để có thể làm ra những chiếc SSD MVMe có mức giá thậm chí còn thấp hơn cả những chiếc SSD SATA. Chip nhớ trong những chiếc SSD này sẽ là BiCS4 3D TLC NAND của Toshiba, tuy đây không phải là một dòng chip nhớ đắt tiền nhưng Kingston đã tự tin khẳng định rằng chúng sẽ cho hiệu suất “cao ít nhất là gấp 3 lần so với những chiếc SSD SATA”.

Hiện tại, Kingston đang cung cấp chế độ bảo hành đến 5 năm cho những chiếc SSD A2000 series của họ. Điều đó cũng cho thấy rằng Kingston đã vô cùng tự tin với chất lượng của những dòng sản phẩm này.

Series A2000 hiện có tổng cộng 3 phiên bản cho các mức dung lượng 250GB, 500GB và 1TB với các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

Hiện tại, mức giá tham khảo từ Kingston cho 3 phiên bản SSD trên sẽ là 40 USD cho bản 250GB, 60 USD cho bản 500GB và đặc biệt là bản 1TB có giá chỉ 100 USD. Chắc chắn với mức hiệu năng sử dụng cao nhưng mức giá lại cực kỳ rẻ, những chiếc SSD A2000 series sẽ đem đến cho người dùng những sự lựa chọn cực kỳ chất lượng, SSD M.2 PCIe NVMe chưa bào giờ là rẻ đến thế.

Theo TechPowerUp