Một chiếc HDD cũ đã được hóa kiếp thành máy chiếu laser cầm tay nhìn cũng xịn lắm các bạn ạ.

Trên kênh YouTube Ben Makes Everything, với một chút khéo tay và sự nhẫn nại, Ben đã tạo ra một chiếc máy chiếu laser cầm tay trông cũng xịn sò phết các bạn ạ.

Chiếc máy chiếu này chạy bằng pin nên nó có tính cơ động cao, và bạn có thể kết nối với nó thông qua Bluetooth được luôn nhé. Nó có thể chiếu mấy con chữ lên trên tường và có thể nhìn rõ ở tầm 27,5 mét. Tất nhiên là không nên chiếu cái này thẳng vào mắt nhé.

Ổ cứng HDD trong clip là loại sử dụng môtơ brushless. Ben đã thiết kế ra những miếng kính bằng phần mềm Fusion 360 và gắn nó vào môtơ cho nó xoay vòng. Thêm vào đó là một cái bo mạch Arduino để điều khiển mấy miếng kính đó. Phần đèn laser được làm mát bằng heatsink và nó có bo mạch driver riêng để nhận tín hiệu đầu vào.

máy chiếu laser

Trong video trên, có thể thấy Ben phải thử nghiệm nhiều lần mới thành công. Với thành phẩm cuối cùng, Ben đã chọn đèn laser màu xanh lá cây, vì nó nhìn rõ hơn nhiều so với các màu khác. Ánh đèn laser sẽ chiếu vào các miếng kính, tạo thành các đường kẻ. Những đường này sẽ tạo thành các chữ cái. Chi tiết về cách hoạt động, các bạn có thể xem trong video clip nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Kênh YouTube Ben Makes Everything đăng video clip cho thấy 1 chiếc máy chiếu laser cầm tay chạy bằng pin
  • Nó có thể kết nối với nó thông qua Bluetooth và được làm từ HDD cũ
  • Nó có thể chiếu mấy con chữ lên trên tường và có thể nhìn rõ ở tầm 27,5 mét
  • Ben đã chọn đèn laser màu xanh lá cây, vì nó nhìn rõ hơn nhiều so với các màu khác

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360