Chỉ cần khéo tay và biết cách hàn một chút là bạn đã có thể cải thiện phạm vi hoạt động của dongle tai nghe Corsair rồi đó.

Tai nghe cũng là một trong những linh kiện quan trọng giúp bạn tự tin “phá đảo” thế giới ảo. Thế nhưng dù có mua tai nghe gaming vài triệu đi chăng nữa thì tầm hoạt động của nó cũng không được xa cho lắm. Thế nên đã có 1 modder khéo tay hay mò, tìm ra cách cải thiện tầm hoạt động của dongle tai nghe Corsair với giá chỉ 5 USD thôi các bạn ạ.

Cụ thể, modder rafii6312 đã tìm ra cách giúp dongle tai nghe Corsair HS80 tăng gấp 3 lần tầm phủ sóng. Đây là một chiếc tai nghe không dây có chất lượng âm thanh rất tốt, nhưng tầm hoạt động của nó không được ấn tượng cho lắm. rafii6312 đã mở bung cái dongle 2,4 GHz ra, hàn thêm một chút xíu, và thế là xong!

dongle Corsair

Đầu tiên, rafii6312 đã mở bung cái dongle ra, và anh ấy cũng nhắc nhở là coi chừng làm hỏng các linh kiện nằm ở mặt dưới của bo mạch. Sau đó, bạn khử mối hàn ở phần chip ăng-ten, xong rồi gắn con chip mới vô chỗ đó. Trong trường hợp của rafii6312, anh ấy đã dùng một cái adapter SMA và lấy một sợi cáp ăng-ten để nối vô nó. Do dây cáp ăng-ten khá mong manh nên bạn hãy cẩn thận nhé.

dongle Corsair

Lúc này, phần vỏ của dongle cũ không còn vừa nữa, cho nên rafii6312 đã tự in 3D một cái vỏ mới. Kết quả là một cái dongle USB bự hơn hẳn so với cái dongle ban đầu, với nguyên cái ăng-ten chĩa ra ngoài. Với thiết kế này thì bạn nên cắm vào cổng USB phía sau thùng máy thì sẽ hợp lý hơn. rafii6312 cho biết ban đầu, tầm hoạt động của dongle chỉ có 8 mét thôi, nhưng bây giờ anh đã có thể đi qua đi lại giữa 3 căn phòng trong nhà mà không gặp vấn đề gì. Hình ảnh chi tiết về từng bước làm, các bạn có thể xem thêm tại đây nhé.

dongle Corsair

Việc modding sẽ khiến sản phẩm của bạn mất bảo hành, vì phải cạy vỏ USB dongle ra thì mới tiếp cận được bo mạch bên trong. Các bạn lưu ý nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Modder rafii6312 đã tìm ra cách để dongle tai nghe Corsair HS80 tăng gấp 3 lần tầm phủ sóng chỉ với 5 USD
  • rafii6312 đã mở bung cái dongle ra, khử mối hàn ở phần chip ăng-ten, xong rồi gắn con chip mới vô
  • rafii6312 đã dùng một cái adapter SMA và lấy một sợi cáp ăng-ten để nối vô nó
  • Do phần vỏ của dongle cũ không còn vừa nữa, cho nên rafii6312 đã tự in 3D một cái vỏ mới
  • Kết quả là một cái dongle USB bự hơn, với nguyên cái ăng-ten chĩa ra ngoài
  • Đổi lại, anh đã có thể đi qua đi lại giữa 3 căn phòng trong nhà mà không gặp vấn đề gì về kết nối

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360