Kaspersky tiếp tục mở rộng thị trường bằng việc cung cấp phần mềm chống gian lận cho eSport, bên cạnh những giải pháp chống virus dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Trong tuần này, Kaspersky đã công bố phiên bản beta của phần mềm chống gian lận Kaspersky Anti-Cheat như là một giải pháp dành cho các nhà tổ chức eSport.

Cũng dễ hiểu vì sao Kaspersky lại quyết định xâm nhập vào thị trường eSport. Vì các giải eSport như Dota 2, League of Legends, Counter-Strike: Global Offensive đều có giá trị giải thưởng lên đến hàng triệu USD nên việc chống gian lận trong lúc thi đấu là điều mà các nhà tổ chức eSport quan tâm hàng đầu.

Cách thức chống gian lận thường sẽ khác nhau tùy vào từng sự kiện cụ thể. Chẳng hạn Blizzard sẽ quản lý tất cả linh kiện và phụ kiện được sử dụng cho giải đấu Overwatch League, trong khi giải đấu Rainbow Six Siege của Ubisoft sẽ cần đến những giải pháp chống gian lận bởi vì nhiều trận đấu sẽ diễn ra online.

Theo Kaspersky, giải pháp của họ dựa trên nền tảng đám mây và sẽ được cài vào máy của tuyển thủ. Phần mềm sẽ thu thập những thông tin của game và gửi về máy chủ để phân tích những gì đang diễn ra. Sau đó, trọng tài trận đấu sẽ nhận được bản báo cáo theo thời gian thực thông qua giao diện web.

Lần này, Kaspersky hợp tác với StarLadder để chạy thử nghiệm Kaspersky Anti-Cheat. Ngoài ra, phần mềm cũng được cung cấp đến các nhà phát triển game muốn khắc phục vấn đề gian lận trong những tựa game của họ.

Nguồn: tom’s HARDWARE