Hiểu được vấn đề quấy rối online là một việc cần phải giải quyết, EA đã có những hành động cụ thể nhằm tạo ra một môi trường online gaming lành mạnh hơn cho game thủ.

Tại sự kiện Gamescom vừa rồi, EA đã mở cuộc hội thảo giới thiệu hội đồng Healthy Communities Player Council. Đây là một nhóm game thủ phối hợp cùng EA để khắc phục tình trạng quấy rối khi chơi game online.

EA cũng có chia sẻ những nỗ lực của họ trước tình trạng này, bao gồm cải thiện hệ thống báo cáo hành động quấy rối và nghiên cứu thêm về hành vi tiêu cực trong game. Trong khi đó, Healthy Communities Player Council đã phản hồi lại với EA về những giải pháp mà EA có thể thực hiện.

Gaming consoles where visitors can try out the “Fifa 19” video game are seen at the booth of EA Sports during the Gamescom convention on August 22, 2018 in Cologne, western Germany. – The international trade fair for interactive games and entertainment runs until August 25, 2018. (Photo by Christophe Gateau / dpa / AFP) / Germany OUT (Photo credit should read CHRISTOPHE GATEAU/AFP/Getty Images)

Những ý kiến được Hội đồng đưa ra gồm bảo mật hai lớp cho tài khoản EA nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế những người bị EA khóa tài khoản quay trở lại. Ngoài ra còn có thêm những gợi ý khác như thông báo kết quả cho người báo cáo hành vi tiêu cực, sử dụng AI để quản lý khu vực chat, v.v.

Nguồn: Engadget