G402 Hyperion Fury FPS – Anh hùng thầm lặng

Corsair từ lâu đã là một cái tên lớn trong thị trường PC và Gaming Gear. Đầu năm 2019, họ đã có một động thái rất đáng chú ý là đồng thời tung ra 3 mẫu chuột chơi game gồm có Harpoon RGB Wireless, M65 Elite và một dòng mới hoàn toàn – Ironclaw RGB.

Sự ra đời của dòng chuột mới – Ironclaw đã đem lại một làn gió mới mẻ trong cộng đồng những người ưa chuộng thương hiệu Corsair.

Thiết kế tổng thể của Ironclaw gợi nhớ tới bộ vuốt to lớn và mạnh mẽ của thú săn mồi. Thân chuột rất to, mọi chi tiết đều được thể hiện rõ và nổi bật. Con lăn và phím chỉnh DPI nổi bật hẳn trên thân chuột. Hai bên thân chuột được ốp cao su với các đường xẻ caro, vừa tăng độ bám tay vừa làm cho thân chuột trở nên mạnh mẽ hơn, 2 nút macro ở vị trí back, forward được làm lớn và bố trí nằm hẳn phía trên vị trí để ngón cái. Những chi tiết khác như phần mũi chuột và đế chuột cũng thể hiện sự khỏe khoắn, cứng cáp toàn bộ các chi tiết, nút bấm của chuột đều được có thể cảm nhận cực kì rõ ràng khi sờ vào, tạo cảm giác tự tin cho người sử dụng. 3 khu vực LED gồm phần logo, phần hiển thị DPI và phần cuộn chuột.

Thông số kĩ thuật cơ bản:

 • Mắt đọc: Pixart PMW 3391
 • Độ phân giải: 18000 DPI
 • Khối lượng: 105 Gram
 • Số nút: 7
 • Tần số phản hồi: 1000Hz
 • Độ bền 2 nút trái phải chuột: 50 triệu lượt nhấn
 • Kiểu cầm được tối ưu: Palm grip

Về độ hoàn thiện:

 • Vỏ chuột được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa nhám rất ít bám mồ hôi.
 • Phần ốp cao su chống trượt rất tốt và vì những rãnh caro nên tạo cảm giác rất thoáng khi sử dụng.
 • Thiết kế công thái học được hoàn thiện rất tỉ mỉ, từng ngón tay của bạn đều có điểm tựa và không hề thừa ra khỏi thân chuột.
 • Các phím phụ được làm rất lớn và nổi hẳn lên, cho cảm giác rất rõ ràng khi sử dụng.
 • Nút bấm được sử dụng là switch của Omron cho cảm giác nhấn và tiếng click rõ ràng. Độ bền lên tới 50 triệu lượt nhấn
 • Mắt đọc được sử dụng trên Ironclaw là PMW3391 – mới nhất của Pixart, hứa hẹn cho những thao tác cực kì chính xác.
 • Hệ thống LED được chia ra làm 3 khu vực có thể tùy chỉnh độc lập qua phần mềm iCUE của Corsair.
 • Chuột được thiết kế công thái học cho người thuận tay phải và được tối ưu hóa cực kì tốt cho kiểu cầm Palm grip. Vì thân chuột khá lớn nên sẽ phù hợp nhất với những người có cỡ tay từ trung bình trở lên.

Cảm nhận khi chơi game MOBA:

Khi chơi game MOBA thời gian dài với Ironclaw, người viết có cảm giác các ngón tay đều rất thoải mái do thân chuột khá to và ôm tay, toàn bộ bàn tay không hề có cảm giác mỏi, chỉ trừ ngón trỏ và ngón giữa vì phải click liên tục mà thôi.

Thân chuột rất lớn, cho phép các ngón tay được có được vị trí bám thích hợp nên sẽ rất khỏ bị mỏi, kể cả khi chơi game với cường độ cao trong thời gian dài.

Cảm nhận khi chơi game FPS:

Chuột rất ôm tay cộng thêm khối lượng rất nhẹ (chỉ có 105 Gram), trọng tâm của chuột cũng được phân bố đều chứ không hề lệch về đầu hay đuôi chuột, cho nên chuột rất dễ kiểm soát và cực kì ổn định. Người dùng sẽ dễ dàng tung ra những thao tác cực kì chính xác.

Với khối lượng nhẹ và thiết kế công thái học hoàn hảo, Ironclaw rất dễ kiểm soát.

Như vậy, có thể nói Ironclaw đã làm được rất tốt những gì mà Corsair muốn nó phải làm được.

Điểm duy nhất mà người viết không hài lòng với Ironclaw có lẽ chỉ nằm ở việc con lăn chuột khá nhẹ và không cho cảm giác lăn rõ ràng lắm, khó có thể kiểm soát nếu người dùng cần thao tác lăn chuột chính xác.

Thiết kế công thái học của Ironclaw có thể xem là một trong những thiết kế chuột chơi game tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Đây cũng là một thành công lớn của Corsair trong mảng gaming gear khi cho ra đời vuốt thép – Ironclaw.

thông tin sản phẩm chuột chơi game Ironclaw

Nguồn: GEARVN (Axium Fox)

“Bầy” chuột năm 2019 của Corsair