Hướng dẫn nâng cao hiệu suất học tập và làm việc trên Chrome nhờ tiện ích có khả năng vẽ, đánh dấu và trang trí web

Học online không còn là một điều gì quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay, kể cả giới trẻ bây giờ cũng sử dụng mạng để tìm kiếm tài liệu, và học nhóm online nhiều như cơm bữa. Tuy nhiên, khác với học tập và làm việc trên giấy, chúng ta không thể dùng bút khoanh tròn hay đánh dấu các điểm quan trọng cần chú ý lên màn hình được, và điều này đôi khi thật sự tạo nên sự bất tiện cho người dùng. Chính vì thế, hôm nay GVN 360 tụi mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tiện ích hay ho của Chrome có tên là Paint Tool, nó có khả năng vẽ, đánh dấu và thậm chí là trang trí cho các trang web Chrome.

Bước 1: Các bạn truy cập cửa hàng Chrome tại đây, sau đó chọn Thêm vào Chrome.

vẽ chrome

Bước 2: Chọn Thêm tiện ích.

vẽ chrome

Bước 3: Sau khi tiện ích được cài đặt xong, bạn chọn vào biểu tượng mảnh ghép ở góc trên bên phải Chrome. Sau đó bạn tìm tiện ích Paint Tool rồi chọn Ghim.

vẽ chrome

Bước 4: Truy cập trang web mà bạn muốn vẽ, đánh dấu, hoặc ghi chú, sau đó chọn vào biểu tượng tiện ích Paint Tool. Nó sẽ hiện ra một bảng menu cho các bạn lựa chọn, từ các kiểu loại bút, cho tới độ đậm nhạt của bút, hay kích cỡ phần mực vẽ ra, vân vân.

vẽ chrome
vẽ chrome

Bước 5: Sau khi bạn vẽ xong, bạn có thể chọn vào biểu tượng máy ảnh để chụp màn hình lại, rồi lưu nó vào máy.

vẽ chrome

Bước 6: Khi nào bạn dùng xong, thì có thể chọn vào biểu tượng cánh cửa để thoát khỏi tiện ích.

Sau này, nếu như bạn muốn xóa tiện ích khỏi Chrome, thì chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng của tiện ích rồi chọn Xóa khỏi Chrome.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Link tải hình nền TẠI ĐÂY!


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360