Nỗi lo thường thấy khi các bạn thử những mẹo, thủ thuật mới lên máy tính là thực hiện bị lỗi hoặc không muốn sử dụng mà không biết cách tắt. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng Restore point để đảm bảo an toàn cho máy tính.

Khi bạn tạo Restore point, máy tính của bạn sẽ ghi lại mọi cài đặt, thư mục, dữ liệu. Đến khi bạn bật Restore point thì máy tính sẽ tự động quay về “điểm hồi sinh” đó và mọi thứ sẽ trở về như ban đầu. Bạn có thể tạo nhiều Restore point để lựa chọn nơi bạn bắt đầu “hồi sinh” nhé.

Thông thường, Windows sẽ tắt tính năng Restore point này đi, bạn thực hiện theo các bước sau để bật và tạo Restore point nhé.

Bước 1: nhấn phím Windows, tìm và mở “Create a restore point”.

Bước 2: Sau khi cửa sổ System Properties mở lên, bạn chọn tag System Protection, click vào ổ đĩa chứa Windows (thường là ổ C: ) và chọn Configure.

Bước 3: Chọn vào ô Turn on system protection.

Bước 4: Click ApplyOK.

Bước 5: Quay trở về cửa sổ System Properties và click vào Create.

Bước 6: Viết ghi chú để ghi nhớ điểm Restore và click Create.

Bước 7: Click CloseOK.

Sau khi, tạo xong Restore point, bạn có thể “mày mò” thử các loại thủ thuật, nếu không may xảy ra lỗi thì bạn phục hồi máy về tình trạng ban đầu bằng cách sau.

Bước 1: nhấn phím Windows và tìm “Create a restore point”.

Bước 2: Sau khi cửa sổ System Properties mở lên, bạn chọn tag System Protection và click vào System RestoreNext.

Bước 3: Click vào Restore point bạn đã tạo từ trước. Bạn có thể click vào Scan for affected programs để xem những chương trình, tập tin nào sẽ bị thay đổi.

Bước 4: Click NextFinish rồi để máy tính tự động phục hồi về trạng thái ban đầu.

Chúc bạn thành công!